![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(5x\left(x-9\right)-x+9\)
\(=5x\left(x-9\right)-\left(x-9\right)\)
\(=\left(x-9\right)\left(5x-1\right)\)
b) Ta có: \(6x^2+7x-3\)
\(=6x^2+9x-2x-3\)
\(=3x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)\)
d) Ta có: \(x^2-10xy+25y^2\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot5y+\left(5y\right)^2\)
\(=\left(x-5y\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{a) }-x^2+10x-25\\ =-\left(x^2-10x+25\right)\\ =-\left(x-5\right)^2\)
\(\text{b) }-x^2-6x-9\\ =-\left(x^2+6x+9\right)\\ =-\left(x+3\right)^2\)
\(\text{c) }-4x^2+20xy-25y^2\\ =-\left(4x^2-20xy+25y^2\right)\\ =-\left(2x-5y\right)^2\)
\(d\text{) }!!!\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\left(x^2y+3\right)^2\\ b,=\left(2x+y\right)^2\\ c,=\left(5y^2-1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)
b) \(x^2+8x+16=\left(x+4\right)^2\)
c) \(x^2+6x+9=\left(x+3\right)^2\)
d) \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)
e) \(36+x^2-12x=x^2-12x+36=\left(x-6\right)^2\)
f) \(4x^2+12x+9=\left(2x+3\right)^2\)
g) \(x^4+81+18x^2=x^4+18x^2+81=\left(x^2+9\right)^2\)
h) \(9x^2+30xy+25y^2=\left(3x+5y\right)^2\)
a, \(x^2\) + 2\(x\) + 1 = (\(x\) + 1)2
b, \(x^2\) + 8\(x\) + 16 = (\(x\) + 4)2
c, \(x^2\) + 6\(x\) + 9 = (\(x\) + 3)2
d, 4\(x^2\) + 4\(x\) + 1 = (2\(x\) + 1)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: \(x^2-4x^2y^2+y^2+2xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x+y+2xy\right)\left(x+y-2xy\right)\)
d: \(7x^2-14xy^2+7y^4\)
\(=7\left(x^2-2xy^2+y^4\right)\)
\(=7\left(x-y^2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=12xz-5xy=x\left(12z-5y\right)\)
\(N=64^2-49=64^2-7^2=\left(64-7\right)\left(64+7\right)\)
\(P=25y^2-16z^2=\left(5y\right)^2-\left(4z\right)^2=\left(5y-4z\right)\left(5y+4z\right)\)
\(Q=4-25y^2=2^2-\left(5y\right)^2=\left(2-5y\right)\left(2+5y\right)\)
\(R=25x^2-10x+1=\left(5x-1\right)^2\)
\(O=16-8y+y^2=\left(4-y\right)^2\)
\(X=1-6x+9x^2=\left(1-3x\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)7x2 + 6x - 13
= 7x2 - 7x + 13x - 13
= (7x2 - 7x) + (13x - 13)
= 7x(x - 1) + 13(x - 1)
= (7x + 13)(x - 1)
b) 15(x - y) - 25x + 25y
= 15(x - y) - (25x - 25y)
= 15(x - y) - 25(x - y)
= (15 - 25)(x - y)
= -10(x - y)
c) 36 - 4a2 + 20ab - 25b2
= 36 - (4a2 - 20ab + 25b2)
= 62 - (2a - 5b)2
= (6 - 2a + 5b)(6 + 2a - 5b)
= (5b - 2a + 6)(2a - 5b + 6)
nhớ tik mik nha. Ak có j ko hiểu thì cứ bình luận ở dưới mik giải cho
a, \(7x^2+6x-13\)
=\(7x^2-7x+13x-13\)
=\(\left(7x^2-7x\right)+\left(13x-13\right)\)
=\(7x\left(x-1\right)+13\left(x-1\right)\)
=\(\left(x-1\right)\left(7x+13\right)\)
Sửa đề
x² - 25y² - 6x + 9
= (x² - 6x + 9) - 25y²
= (x - 3)² - (5y)²
= (x - 3 - 5y)(x - 3 + 5y)
= (x - 5y - 3)(x + 5y - 3)