K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2017

\(S=1+2+2^2+..+2^{10}\)    (1)

Nhân cả hai vế với 2 ta có:

\(2S=2+2^2+2^3+..+2^{11}\)  (2)

Lấy (2) triuwf đi (1) vế với vế ta có:

  \(2S-S=2^{11}-1\)

\(\Rightarrow S=2^{11}-1\)

11 tháng 9 2017

\(S=1+2+2^2+...+2^{10}\)

\(S=1+2+4+8+...+1024\)

\(S=1024\times2-1=2047\)

Công thức của nó là : lấy số cuối nhân với 2 rồi trừ 1 ( nhưng các số trong dãy số đó phải gấp 2 lần )

13 tháng 9 2017

ta có : 2s=2+2^2+2^3+....+2^11

 => 2s-s=2^11-2

  s=2^11-2

13 tháng 9 2017

đúng thì

25 tháng 9 2016

S = 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210

2S = 2 . ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )

2S = 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211

2S - S = ( 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )

S = 211 - 1

25 tháng 9 2016

S = 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210

2S = 2 . ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )

2S = 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211

2S - S = ( 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )

S = 211 - 1

6 tháng 4 2016

\(S=1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{512}-\frac{1}{1024}\)

S=1+(1-1/1024)

S=1+1023/1024

S=2047/1024

6 tháng 4 2016

Nhân S với 2 tức là nhân từng số hạng của S với 2. Sau đó lấy 2S từ đi S, bạn sẽ thấy điều thú vị ^^

24 tháng 1 2016

S=1+2+2^2+2^3+...+2^10

2S=2+2^2+2^3+...+2^11

2S-S=(2+2^2+2^3+...+2^11)-(1+2+2^2+...+2^10)

S=2^11-1

25 tháng 3 2016

S/2=1/22+1/23+1/34+...+1/211

suy ra S-S/2=S/2=1/2-1/211

suy ra S=1-1/210=1023/1024

31 tháng 3 2023

S=22+42+...+202=22(1+22+...+102)=4.2024=8096

tick vs nha

16 tháng 4 2023

Ta có S = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{4}{16}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\)

             = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+\dfrac{4}{2^4}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\)

2S = 1 + \(\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+\dfrac{4}{2^3}+...+\dfrac{10}{2^9}\)

2S - S = ( 1 + \(\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+\dfrac{4}{2^3}+...+\dfrac{10}{2^9}\)) - ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+\dfrac{4}{2^4}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\))

S = 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}-\dfrac{10}{2^{10}}\)

Đặt A = 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\)

2A = 2 + 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^8}\)

2A - A = ( 2 + 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^8}\)) - ( 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\))

A = 2 - \(\dfrac{1}{2^9}\)

⇒ S = 2 - \(\dfrac{1}{2^9}\) - \(\dfrac{10}{2^{10}}\) = \(\dfrac{2^{11}}{2^{10}}-\dfrac{2}{2^{10}}-\dfrac{10}{2^{10}}=\dfrac{2^2\left(2^9-3\right)}{2^{10}}=\dfrac{2^9-3}{2^8}\)

Vậy S = \(\dfrac{2^9-3}{2^8}\)

 

14 tháng 2 2016

S= 1540 

 cần lời giải mình sẽ cho nhé 

14 tháng 2 2016

gọi tổng đầu là A

22A=(1.2)2+(2.2)2+...+(2.10)2

4A = 22+42+62+..+202=> 4A = S = 385 .4 = 1460