![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{512}-\frac{1}{1024}\)
S=1+(1-1/1024)
S=1+1023/1024
S=2047/1024
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210
2S = 2 . ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )
2S = 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211
2S - S = ( 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )
S = 211 - 1
S = 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210
2S = 2 . ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )
2S = 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211
2S - S = ( 2 + 22 + 23 + ... + 210 + 211 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 29 + 210 )
S = 211 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S/2=1/22+1/23+1/34+...+1/211
suy ra S-S/2=S/2=1/2-1/211
suy ra S=1-1/210=1023/1024
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1+2+2^2+..+2^{10}\) (1)
Nhân cả hai vế với 2 ta có:
\(2S=2+2^2+2^3+..+2^{11}\) (2)
Lấy (2) triuwf đi (1) vế với vế ta có:
\(2S-S=2^{11}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{11}-1\)
\(S=1+2+2^2+...+2^{10}\)
\(S=1+2+4+8+...+1024\)
\(S=1024\times2-1=2047\)
Công thức của nó là : lấy số cuối nhân với 2 rồi trừ 1 ( nhưng các số trong dãy số đó phải gấp 2 lần )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}...+\frac{1}{2^9}\)
\(2S-S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(=1-\frac{1}{2^{10}}=\frac{1023}{1024}\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^9}\)
\(2S-S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^9}\right)\)\(-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(=1-\frac{1}{2^{10}}=\frac{1023}{1024}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2S=2+2^2+...+2^{11}\)
\(2S-S=S=\left(2+2^2+....+2^{11}\right)-\left(1+2+.....+2^{10}\right)\)
\(S=2^{11}-1\)
ta có : 2s=2+2^2+2^3+....+2^11
=> 2s-s=2^11-2
s=2^11-2
đúng thì