K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 5 2018

x^13 = 27x^10

<=>x^3 . x^10 = 27 . x^10

<=>x^3=27

<=>x^3=3^3

<=>x=3

Vậy x=3 

chúc hok tốt

18 tháng 5 2018

\(x^{13}=27x^{10}\)

<=> \(x^{10}\left(x^3-27\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x^{10}=0\\x^3-27=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3=27\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

15 tháng 2 2019

Khi nhân một số tự nhiên với 10 ta chỉ việc thêm một chữ số 0 vào bên phải số đó.

Do đó: 27×10=270.

Vậy đáp án đúng điền vào ô trống là 270.

12 tháng 3 2022

16,25

\(\dfrac{5}{4}\times13=\dfrac{5}{4}\times\dfrac{13}{1}=\dfrac{65}{4}\)

7 tháng 3 2022

13-(2+x)=10

     2+x=13-10

     2+x=3

       X=3-2

       x=1

1 tháng 3 2017

minionx13*9=minion27

1 tháng 3 2017

=117 nhé

ai tích mình mình tích lại

k unhr hộ mình nhé các bạn

3 tháng 7 2018

\(\left[x-21\right]\times3=39\)

\(x-21=39:3\)

\(x-21=13\)

\(x=13+21\)

\(x=34\)

__CHÚC BN HOK TỐT__

3 tháng 7 2018

x-21=39:13

x-21=3

x=3+21

x=24

7 tháng 2 2017

135155 nha bn

k cho mik nha

7 tháng 2 2017

k phai tinh

ma la so ngto hay hop so

4 tháng 5 2022

Làm rồi nhé 

undefined

4 tháng 5 2022

yes :) nhưng đề bài thế nào làm như thế

9 tháng 5 2022

=20-13/7

=140/7-13/7

=127/7

9 tháng 5 2022

`20/13 xx 13 - 13/7`

`= 20 - 13/7`

`= 18``1/7`

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 12 2023

Bạn nên ghi đầy đủ đề (bao gồm yêu cầu cũng như điều kiện về x) để mọi người hỗ trợ tốt hơn.

12 tháng 4 2023

a) x2 + 2x + m - 1 = 0 (1)

Với m = 2 ta có (1) trở thành

x2 + 2x + 1 = 0

Có \(\Delta=2^2-4.1.1=0\) nên phương trình nghiệm kép 

\(x_1=x_2=-1\)

b) (1) 2 nghiệm phân biệt khi \(\Delta=2^2-4.\left(m-1\right)=8-4m>0\Leftrightarrow m< 2\)

Áp dụng hệ thức Viete cho (1) ta có 

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\\x_1x_2=m-1\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(x_1^3+x_2^3-6x_1x_2=4.\left(m-m^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2.\left(x_1+x_2\right)-6x_1x_2=4\left(m-m^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(-2\right)^3-3.\left(-2\right).\left(m-1\right)-6.\left(m-1\right)=4.\left(m-m^2\right)\)

\(\Leftrightarrow4m^2-4m-8=0\Leftrightarrow\left(m-2\right).\left(4m+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=2\left(\text{loại}\right)\\m=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy m = -1 thì thỏa mãn ycbt