K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 3 2017

x13=27x10

<=>x13-27x10=0

<=>x10(x3-27)=0

<=>x10(x-3)(x2+3x+9)=0

<=>\(\left[{}\begin{matrix}x^{10}=0\\x-3=0\\x^2+3x+9=0\end{matrix}\right.\)(I)

Dễ thấy x2+3x+9=0 vô nghiệm vì có \(\Delta=3^2-4.1.9=-27< 0\)

Do đó hệ (I) tương đương với:

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy S={0;3}.

16 tháng 12 2018

Bấm máy tính ???

\(x=-\dfrac{51}{145}\)

\(y=\dfrac{189}{290}\)

=>27x+56y=27 và 27x+27y=8,1

=>29y=18,9 và x+y=3/10

=>y=189/290 và x=-51/145

28 tháng 7 2017

\(x⋮13\)

\(\Rightarrow x\in B\left(13\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{13;26;39;52;65;78;...\right\}\)

mà: \(10< x< 70\)

\(\Rightarrow x\in\left\{26;39;52;65\right\}\)

Vậy Tập hợp các số thõa mãi của x là: \(\left\{26;39;52;65\right\}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 7 2019

Lời giải:
Với $x=25$ thì $x-25=0$

Ta có:

\(C=x^7-26x^6+27x^5-47x^4-77x^3+50x^2+x-24\)

\(=x^6(x-25)-x^5(x-25)+2x^4(x-25)+3x^3(x-25)-2x^2(x-25)+(x-25)+1\)

\(=x^6.0-x^5.0+2x^4.0+3x^3.0-2x^2.0+0+1=1\)

Vậy $C=1$

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
26 tháng 9 2023

Bình phương hai vế của phương trình đã cho, ta được:

\(3{x^2} + 27x - 41 = {\left( {2x + 3} \right)^2}\)

\( \Rightarrow 3{x^2} + 27x - 41 = 4{x^2} + 12x + 9\)

\( \Rightarrow {x^2} - 15x + 50 = 0\)

\( \Rightarrow x = 5\) và \(x = 10\)

Thay hai nghiệm vừa tìm được vào phương trình \(\sqrt {3{x^2} + 27x - 41}  = 2x + 3\) ta thấy cả hai nghiệm đều thỏa mãn phương trình

Vậy nghiệm của phương trình đã cho là \(x = 5\) và \(x = 10\)