K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2015

ta có x+y=7 (1)

xy=12 (2)

từ 1 và 2--> x=4 hoặc x=3

                  y=3 hoăc y=4

rồi thay vào tính

 

10 tháng 7 2015

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=\left(7^2-2.12\right)^2-2.12^2=337\)

10 tháng 7 2015

(x + y)^2 = 7^2 = 49

x^2 + 2xy + y^2 = 49 

x^2 + y^2 + 12  = 49

x^2 + y^2           = 37 

( x^2 + y^2 )^2 = 37^2 = 1369 

x^4 + 2x^2y^2   + y^4 = 1369

x^4 + y^4 + 2.(xy)^2   = 1369 

x^4 + y^4 + 2.12^2      = 1369 

x^4 + y^4   + 288          = 1369

x^4 + y^4                     = 1081

VẬy A = 1081

(x+y)=12

=> x2 + y2 + 2xy = 144

xy=32=> 4xy = 128

trừ vế theo vế 2 đẳng thức trên, ta có ( câu này bn ghi cx đc )

x2+y2-2xy=16

(=)(x-y)2=16

=>x-y=căn 16=+-4

học tốt

15 tháng 10 2019

ta có x+y=12 và xy=32

12=8+4=5+7=10+2=11+1=9+3...

32=8.4=16.2

=> x=8, y=4 hoặc x=4, y=8

th1: x=8, y=4

x-y=8-4 -> x-y=4

th2: x=4, y=8

x-y= 4-8 -> x=-4

note: mình nghĩ nào viết nấy, nếu không đúng thì mình xin lỗi nhé. chúc bạn học tốt!

`a, (x-y)^2 = (x+y)^2 - 4xy = 12^2 - 35 . 4 = 144 - 140 = 4`.

`b, (x+y)^2 = (x-y)^2 + 4xy = 8^2 + 20.4 = 64 + 80 = 144`

`c, x^3 + y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = 5^3 - 3 . 6 . 5 = 125 - 90 = 35`

`d, x^3 - y^3 = (x-y)^3 - 3xy(x-y) = 3^3 - 3 .40 . 3 = 27 - 360 = -333`.

14 tháng 9 2015

x, y là nghiệm của phương trình t^2 - 7t +12 = 0 => t1 = 3; t2 = 4 
x=3 thì y = 4; x= 4 thì y = 3=>|x-y|=1

đây là kết quả nha Dương Lan Chis5.jpg nếu thấy đúng thì tick nha

15 tháng 9 2015

(x+y)= x2+y2+2xy = 49 <=> x2+y2-2xy+4xy=49 <=>(x-y)2=49-4xy=49-4.12=1 <=> |x-y|=1

15 tháng 9 2015

 x, y là nghiệm của phương trình t^2 - 7t +12 = 0 => t1 = 3; t2 = 4 
x=3 thì y = 4; x= 4 thì y = 3=>|x-y|=1

2 tick cho mình nha

18 tháng 6 2016

ta có x-y=8=> x=8+y

mà xy=-12<=> (8+y).y=-12<=>y^2+8y+12=0<=> y^2+2y+6y+12=0

<=> y(y+2)+6(y+2)=0

<=> (y+2)(y+6)=0

<=> y=-2 hoặc y=-6;=> x=6 hoặc x=2

ta có 2 trường hợp x=6,y=-2=> x+y=4

            trường hợp x=2,y=-6=> x+y=-4

15 tháng 11 2018

Ta có: x + y = 7; xy = 12 ;x < y. và (x-y)^2017
=> x=3 và y=4
Ta có:(3-4)^2017=-1^2017
Vì -1 mũ lẻ thì kết quả sẽ là chính số đó nên ta có:
-1^2017=-1

22 tháng 8 2015

a)ta có:

(x+y)2=x2+2xy+y2

=x2-2xy+y2+4xy

=(x-y)2+4.xy

thay x-y=7;xy=60 vào (x-y)2+4.xy ta được:

=72+4.60

=289

=>x+y=17

ta lại có:

x2-y2=(x+y)(x-y)

thay x+y=17;x-y=7 vào x2-y2=(x+y)(x-y) ta được:

x2-y2=17.7=119

b)thay x+y=17;xy=60 vào (x+y)2=x2+2xy+y2 ta được:

172=x2+2.60+y2

289=x2+y2+120

<=>x2+y2=169

ta lại có:

(x2+y2)2=x4+y4+2x2y2

(x2+y2)2=x4+y4+2.(xy)2

thay x2+y2=169;xy=60 vào (x2+y2)2=x4+y4+2.(xy)2 ta được:

1692=x4+y4+2.602

<=>28561=x4+y4+7200

<=>x4+y4=21361

 

16 tháng 10 2024

sai rồi