K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2018

Ta có: x + y = 7; xy = 12 ;x < y. và (x-y)^2017
=> x=3 và y=4
Ta có:(3-4)^2017=-1^2017
Vì -1 mũ lẻ thì kết quả sẽ là chính số đó nên ta có:
-1^2017=-1

15 tháng 12 2019

\(x^{2019}+y^{2019}+z^{2019}=\left(x+y+z\right)^{2019}\)

Em xin lỗi, đây mới là đề đúng ạ !!

10 tháng 7 2015

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=\left(7^2-2.12\right)^2-2.12^2=337\)

10 tháng 7 2015

(x + y)^2 = 7^2 = 49

x^2 + 2xy + y^2 = 49 

x^2 + y^2 + 12  = 49

x^2 + y^2           = 37 

( x^2 + y^2 )^2 = 37^2 = 1369 

x^4 + 2x^2y^2   + y^4 = 1369

x^4 + y^4 + 2.(xy)^2   = 1369 

x^4 + y^4 + 2.12^2      = 1369 

x^4 + y^4   + 288          = 1369

x^4 + y^4                     = 1081

VẬy A = 1081

11 tháng 2 2017

câu 1:\(3^{30}=3^{3^{10}}=27^{10};5^{20}=5^{2^{10}}=25^{10}\)do 27>25 nên \(27^{10}>25^{10}\)hay \(3^{30}>5^{20}\)

câu 2: mình tạm chỉnh lại đề tý

\(\hept{\begin{cases}x^2=zy\left(1\right)\\y^2=xz\left(2\right)\\z^2=xy\left(3\right)\end{cases}}\)lấy (1) chia (2) và (2) chia (3) ta được\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{y^2}=\frac{y}{x}\\\frac{y^2}{z^2}=\frac{z}{y}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y^3=x^3\\y^3=z^3\end{cases}}\Rightarrow x^3=y^3=z^3\Rightarrow x=y=z}\)

câu 3:

\(\frac{x-1}{2009}-1+\frac{x-2}{2008}-1=\frac{x-3}{2007}-1+\frac{x-4}{2006}-1\)

\(\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)

\(\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}\right)=\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)\)

Do đó để 2 vế bằng nhau thì x-2010=0=>x=2010 

11 tháng 2 2017

câu 4: vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có Công thức \(x.y=x_1.y_1=x_2.y_2=k\Leftrightarrow2.y_1=3.y_2\Rightarrow y_1=\frac{3}{2}y_2\)

thay \(y_1=\frac{3}{2}y_2\)vào phương trình \(y^2_1+y^2_2=52\)

\(\frac{9}{4}y_2^2+y_2^2=52\Rightarrow\frac{13}{4}y_2^2=52\Rightarrow\hept{\begin{cases}y_2=4\\y_2=-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y_1=6\\y_1=-6\end{cases}}\)

6 tháng 9 2020

Đặt \(x+6=a;y-7=b;z-9=c\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b+c=0\\a^3+b^3+c^3=0\end{cases}}\)

Bạn hiểu chưa :))

6 tháng 9 2020

Đặt x+6=a, y-7=b, z-9=c

Vì x+y+z=10 nên a+b+c=0

Xét \(a^3+b^3+c^3=0\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=-3abc\)(1)

Ta có đẳng thức (bạn nên học đẳng thức này nhé vì nó cực kì thông dụng trong toán nâng cao):

\(a^3+b^3+c^3-3abc=\frac{\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]}{2}\)(2)

Vì a+b+c=0 nên từ (1), (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}-3abc=0\\a+b+c=0\end{cases}\Rightarrow a=b=c=0}\)

Vậy M = a2019+b2019+c2019=0

19 tháng 10 2019

a ) có \(x^2+y^2+4x-2xy+4y+2019=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+2019=49+28+2019=2096\)

b) \(x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2=343-49=294\)

c)\(x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)=x^3-y^3+x^2+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2=343+49=392\)

23 tháng 10 2017

Theo bài ra ta có:

\(x^2y+xy^2+x+y=2010\)

\(\Rightarrow xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=2010\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=2010\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(11+1\right)=2010\)

\(\Rightarrow12\left(x+y\right)=2010\Rightarrow x+y=2010\div12=167,5\)

Ta có: \(A=x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+2x^2y^2+\left(y^2\right)^2-2x^2y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\times11^2\)

\(\Rightarrow\left[\left(167,5\right)^2-2.11\right]^2-245\)

\(\Rightarrow\left(28056,25-22\right)^2-245=785918928,0625\)