Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt: \(x-1=a;\)\(y-3=b;\)\(z-8=c\)
=> \(a+b+c=x+y+z-12=0\)(do x+y+z = 12 )
Ta dễ dàng chứng minh được:
nếu a + b + c = 0
thì: a3 + b3 + c3 = 3abc
Như vậy ta có:
\(\left(x-1\right)^3+\left(y-3\right)^3+\left(z-8\right)^3=0\)
<=> \(3\left(x-1\right)\left(y-3\right)\left(z-8\right)=0\)
đến đây bạn xử lí nốt nhé
Ta có : \(x^4-7x^2+y^2+16=2xy\)
=> \(\left(x^2-8x^2+16\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)=0\)
=> \(\left(x-4\right)^2+\left(x-y\right)^2=0\)
Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0 \forall x ,\left(x-y\right)^2 \ge0 \forall x,y \)
=> \(\left(x-4\right)^2+\left(x-y\right)^2\ge0 \forall x,y\)
=> \(\hept{\begin{cases}x-4=0\\x-y=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\x=y=4\end{cases}}}\)
Thay vào \(A=4^{2016}.4^{2017}-4^{2017}.4^{2016}+4+4=8\)
Vậy A=8
Ta có: x + y = 7; xy = 12 ;x < y. và (x-y)^2017
=> x=3 và y=4
Ta có:(3-4)^2017=-1^2017
Vì -1 mũ lẻ thì kết quả sẽ là chính số đó nên ta có:
-1^2017=-1
\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\left(xy\right)^2\)
\(=\left(7^2-2.12\right)^2-2.12^2=337\)
(x + y)^2 = 7^2 = 49
x^2 + 2xy + y^2 = 49
x^2 + y^2 + 12 = 49
x^2 + y^2 = 37
( x^2 + y^2 )^2 = 37^2 = 1369
x^4 + 2x^2y^2 + y^4 = 1369
x^4 + y^4 + 2.(xy)^2 = 1369
x^4 + y^4 + 2.12^2 = 1369
x^4 + y^4 + 288 = 1369
x^4 + y^4 = 1081
VẬy A = 1081