K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2016

ta có x-y=8=> x=8+y

mà xy=-12<=> (8+y).y=-12<=>y^2+8y+12=0<=> y^2+2y+6y+12=0

<=> y(y+2)+6(y+2)=0

<=> (y+2)(y+6)=0

<=> y=-2 hoặc y=-6;=> x=6 hoặc x=2

ta có 2 trường hợp x=6,y=-2=> x+y=4

            trường hợp x=2,y=-6=> x+y=-4

`a, (x-y)^2 = (x+y)^2 - 4xy = 12^2 - 35 . 4 = 144 - 140 = 4`.

`b, (x+y)^2 = (x-y)^2 + 4xy = 8^2 + 20.4 = 64 + 80 = 144`

`c, x^3 + y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y) = 5^3 - 3 . 6 . 5 = 125 - 90 = 35`

`d, x^3 - y^3 = (x-y)^3 - 3xy(x-y) = 3^3 - 3 .40 . 3 = 27 - 360 = -333`.

(x+y)=12

=> x2 + y2 + 2xy = 144

xy=32=> 4xy = 128

trừ vế theo vế 2 đẳng thức trên, ta có ( câu này bn ghi cx đc )

x2+y2-2xy=16

(=)(x-y)2=16

=>x-y=căn 16=+-4

học tốt

15 tháng 10 2019

ta có x+y=12 và xy=32

12=8+4=5+7=10+2=11+1=9+3...

32=8.4=16.2

=> x=8, y=4 hoặc x=4, y=8

th1: x=8, y=4

x-y=8-4 -> x-y=4

th2: x=4, y=8

x-y= 4-8 -> x=-4

note: mình nghĩ nào viết nấy, nếu không đúng thì mình xin lỗi nhé. chúc bạn học tốt!

19 tháng 9 2019

\(A^2=\frac{\left(x-y\right)^2}{\left(x+y\right)^2}=\frac{x^2+y^2-2xy}{x^2+y^2+2xy}\)

Từ \(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\Rightarrow x^2+y^2=\frac{25}{12}xy\)

Suy ra \(A^2=\frac{\frac{25}{12}xy-2xy}{\frac{25}{12}xy+2xy}=\frac{\frac{1}{12}xy}{\frac{49}{12}xy}=\frac{1}{49}\Rightarrow A=\pm\frac{1}{7}\)

Do \(x< y< 0\) nên \(x-y< 0\) và \(x+y< 0\) \(\Rightarrow A>0\)

Vậy \(A=\frac{1}{7}\)

21 tháng 9 2016

ta có xy=15;x+y=8

nên x;y là nghiệm của PT:x2-8x+15=0

suy ra x=3 hoặc x=5

hay x=3;y=5 hoặc x=5;y=3

vậy x^5+y^5=3^5+5^5=3368

19 tháng 11 2021

Địch bố mi

19 tháng 9 2015

ta có x+y=7 (1)

xy=12 (2)

từ 1 và 2--> x=4 hoặc x=3

                  y=3 hoăc y=4

rồi thay vào tính

 

10 tháng 7 2015

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=\left(7^2-2.12\right)^2-2.12^2=337\)

10 tháng 7 2015

(x + y)^2 = 7^2 = 49

x^2 + 2xy + y^2 = 49 

x^2 + y^2 + 12  = 49

x^2 + y^2           = 37 

( x^2 + y^2 )^2 = 37^2 = 1369 

x^4 + 2x^2y^2   + y^4 = 1369

x^4 + y^4 + 2.(xy)^2   = 1369 

x^4 + y^4 + 2.12^2      = 1369 

x^4 + y^4   + 288          = 1369

x^4 + y^4                     = 1081

VẬy A = 1081

19 tháng 7 2019

Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu

c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)

Mà  \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)

Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)

30 tháng 5 2018

\(A=\left(x+y\right)^2=\left(x-y\right)^2+4xy\)

Thay x - y = 5 và xy = 3 vào ta có:

\(5^2+4\cdot3=37\)

Vậy A = 37

B = \(\left(x-y\right)^2=\left(x+y\right)^2-4xy=7^2-4\cdot12=1\)

C sai đề?

D = \(x^2-y^2-2013x-2013y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2013\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)=0\)

E = \(x^4-y^4=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2-y^2\right)\cdot0=0\)

30 tháng 5 2018

bạn ơi cái biểu thức C= ( x + 2y ) mũ 2 biết 2y = x, xy = 8

mik xin lỗi nhé !!!