K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2015

x, y là nghiệm của phương trình t^2 - 7t +12 = 0 => t1 = 3; t2 = 4 
x=3 thì y = 4; x= 4 thì y = 3=>|x-y|=1

đây là kết quả nha Dương Lan Chis5.jpg nếu thấy đúng thì tick nha

11 tháng 7 2015

x + y = 17 => \(\left(x+y\right)^2=17^2\Rightarrow x^2+2xy+y^2=289\Leftrightarrow x^2+y^2+2.12=289\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+24=289\Rightarrow x^2+y^2=289-24=265\)

21 tháng 2 2017

x=3;y=4

21 tháng 2 2017

cách làm bạn

18 tháng 3 2020

cái này mik chịu, mik mới có lớp 7

19 tháng 3 2020

1. Ta có \(\left(b-a\right)\left(b+a\right)=p^2\)

Mà b+a>b-a ; p là số nguyên tố 

=> \(\hept{\begin{cases}b+a=p^2\\b-a=1\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}b=\frac{p^2+1}{2}\\a=\frac{p^2-1}{2}\end{cases}}\)

Nhận xét :+Số chính phương chia 8 luôn dư 0 hoặc 1 hoặc 4

Mà p là số nguyên tố 

=> \(p^2\)chia 8 dư 1

=> \(\frac{p^2-1}{2}⋮4\)=> \(a⋮4\)(1)

+Số chính phương chia 3 luôn dư 0 hoặc 1

Mà p là số nguyên tố lớn hơn 3

=> \(p^2\)chia 3 dư 1

=> \(\frac{p^2-1}{2}⋮3\)=> \(a⋮3\)(2)

Từ (1);(2)=> \(a⋮12\)

Ta có \(2\left(p+a+1\right)=2\left(p+\frac{p^2-1}{2}+1\right)=p^2+1+2p=\left(p+1\right)^2\)là số chính phương(ĐPCM)

19 tháng 7 2019

Ta có : \(A=x^3y+xy^3=xy\left(x^2+y^2\right)=xy\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)

Thay x+y=3 và xy=1 vào ta có : \(A=3^2-2=7\)

Vậy A=7

19 tháng 7 2019

Ta có: \(A=x^3y+xy^3=xy\left(x^2+y^2\right)\)

              \(=xy\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)

Thay \(x+y=3\)và \(xy=1\)vào, ta đc:

\(A=3^2-2=7\)

Vậy ta tìm đc \(A=7\)

Rất vui vì giúp đc bạn !!!

21 tháng 8 2018

a,

\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=1^2-2\cdot\left(-6\right)=1-\left(-12\right)=13\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=1\cdot\left[13-\left(-6\right)\right]=19\)

\(x^5+y^5=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)^2-\left(2x^3y^2+xy^4+x^4y+2x^2y^3\right)=169-\left[2\left(xy\right)^2\left(x+y\right)+xy\left(x^3+y^3\right)\right]=169-\left[2\cdot36\cdot1-6\cdot19\right]=211\)

21 tháng 8 2018

b,

\(x^2+y^2=\left(x-y\right)^2+2xy=1+12=13\)

\(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=1\cdot\left(13+6\right)=19\)