Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
Nhiều câu quá >.<
a/ \(2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20.\)
\(2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20.\)
\(10x=4x+30\)
\(6x=30\Rightarrow x=5\)
các câu còn lại tương tự
\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=2x^2+4x+30\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2-4x=30\)
\(\Leftrightarrow6x=30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy ...........
\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+15x-6x-30\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x-4x^2-11x=-29-4\)
\(\Leftrightarrow-19x=-33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)
Vậy...........
\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x+34\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2x^2+2x=34-10\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy.............
\(d,\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3=12x\left(x-1\right)-18\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-\left(x^3-6x+12x-8\right)=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-x^3+6x-12x+8=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow12x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy............
a,3x.3=243
3x+1=35
x+1=5
x=5-1
x=4
Vậy x=4
b,x20=x
Vô lí vì 1 ko bằng 20
Vậy x E 0
c,2x.162=1024
2x.28=210
2x+8=210
x+8=10
x=10-8
x=2
Vậy x=2
d,64.4x=168
43.4x=416
43+x=416
3+x=16
x=16-3
x=13
Vậy x=13
a, x20 = x
=> x20 - x = 0
=> x . (x19 - 1) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{19}-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
b, x3 = 82
=> x3 = 64
=> x3 = 43
=> x = 4
a) \(x^{20}=x\)
\(\Leftrightarrow x^{20}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{19}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{19}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{19}=1\Leftrightarrow x=1\end{cases}}}\)
b) \(x^3=8^2\Leftrightarrow x^3=64\Leftrightarrow x^3=4^3\Leftrightarrow x=4\)
a, A = \(\dfrac{3^9\times3^{20}\times2^8}{3^{24}\times243\times2^6}\)
A = \(\dfrac{3^{29}\times2^8}{3^{24}\times3^5\times2^6}\)
A = \(\dfrac{3^{39}\times3^{20}\times2^8}{3^{29}\times2^6}\)
A = 22
A = 4
b, \(\dfrac{2^{15}\times5^3\times2^6\times3^4}{8\times2^{18}\times81\times5}\)
B = \(\dfrac{2^{21}\times3^4\times5^3}{2^3\times2^{18}\times3^4\times5}\)
B = \(\dfrac{2^{21}\times3^4\times5^3}{2^{21}\times3^4\times5}\)
B = 52
B = 25
b)4.|x|-25=39:38
4.|x|-25=31(=3)
4.|x|=3+25
4.|x|=28
|x|=28:4
|x|=7
TH1: TH2:
x=7 x=-7
vậy x E(dấu thuộc nha) (7;-7)
x mũ 3=4 mũ 3
x mũ 20=1 mũ 20
2 mũ x=2 mũ 1