Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=4\left|a-3\right|=4\left(a-3\right)=4a-12\)
b: \(=9\cdot\left|a-9\right|=9\left(9-a\right)=81-9a\)
c: \(a^3b^6\cdot\sqrt{\dfrac{3}{a^6b^4}}=a^3b^6\cdot\dfrac{\sqrt{3}}{-a^3b^2}=-b^4\sqrt{3}\)
d: \(=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}{a-b}\)
\(=\dfrac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)
a,\(=\left(\sqrt{ab}-\sqrt{a}\right)-\left(\sqrt{b}-1\right)=\sqrt{a}\left(\sqrt{b-1}\right)-\left(\sqrt{b}-1\right)=\left(\sqrt{a}-1\right).\left(\sqrt{b}-1\right).\)
mầy phần này dễ mà mình gại đánh máy quá
những phần sau sử dụng hằng đẳng thức nhé
a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)
\(A=\left(\sqrt{27}+3\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=3\left(5-3\right)\)
\(\Leftrightarrow A=6\)
\(B=\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1+\sqrt{x}-1+\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\cdot\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{2\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)}{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{x}\right)\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{2}{1+\sqrt{x}}\)
b) Để A = 6B
\(\Leftrightarrow6=6.\frac{2}{1+\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{1+\sqrt{x}}=1\)
\(\Leftrightarrow1+\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\left(ktm\right)\)
Vậy để \(A=6B\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Ps: Em không chắc lắm đâu ạ, thử sức em mới lớp 8 :)) Sợ nhất mấy cái căn căn này ...
a) Ta có :
\(A=\left(\sqrt{27}+3\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\left(3\sqrt{3}+3\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=3\left[\left(\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{3}\right)^2\right]\)
\(=3\left(5-3\right)=3\cdot2=6\)
Vậy : \(A=6\)
Ta có : \(B=\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}\right)\)
\(=\frac{1+\sqrt{x}-1+\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\cdot\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
\(=\frac{2\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\cdot\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
\(=\frac{2}{1+\sqrt{x}}\)
b) Để \(A=6B\)
\(\Leftrightarrow6=6\cdot\frac{2}{1+\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{1+\sqrt{x}}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2-1-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}=0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\) ( không thỏa mãn ĐKXĐ của biểu thức B )
Vậy : không có giá trị nào thỏa mãn đề bài.
a) \(\frac{\sqrt{4mn^2}}{\sqrt{20m}}=\sqrt{\frac{4mn^2}{20m}}=\sqrt{\frac{n^2}{5}}=\frac{n}{\sqrt{5}}\)
b) \(\frac{\sqrt{16a^4b^6}}{\sqrt{12a^6b^6}}=\sqrt{\frac{16a^4b^6}{12a^6b^6}}=\sqrt{\frac{4}{3a^2}}=\frac{2}{\sqrt{3}.\left|a\right|}=-\frac{2}{a\sqrt{3}}\)
d) \(\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=x+\sqrt{xy}+y\)
e) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\left|\sqrt{x}-1\right|}{\sqrt{x}+1}\)
Ta có : \(a-\sqrt{ab}-6b=0\)
\(\Leftrightarrow a+2\sqrt{ab}-3\sqrt{ab}-6b=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+2\sqrt{b}\right)-3\sqrt{b}\left(\sqrt{a}+2\sqrt{b}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}+2\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}-3\sqrt{b}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{a}-3\sqrt{b}=0\) ( Vì \(a,b>0\) )
\(\Leftrightarrow a=9b\)
\(P=\dfrac{a+b}{a+\sqrt{ab}+b}=\dfrac{9b+b}{9b+\sqrt{9b^2}+b}=\dfrac{10b}{13b}=\dfrac{10}{13}\)
a/ \(\sqrt{a^4b^5}=a^2b^2\sqrt{b}\)
b/ \(\sqrt{a^6b^{11}}=a^3b^5\sqrt{b}\)
Xin lỗi,bạn bị thiếu đề bài.
Không có câu hỏi à bạn