Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\frac{36}{1.3.5}+\frac{36}{3.5.7}+\frac{36}{5.7.9}+...+\frac{36}{25.27.29}\)
\(=9.\left(\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+\frac{4}{5.7.9}+...+\frac{4}{25.27.29}\right)\)
\(=9.\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{25.27}-\frac{1}{27.29}\right)\)
\(=9.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{675}\right)\)
\(=9.\frac{224}{675}\)
\(=\frac{224}{75}\)
c, (2\(\times\) \(x\) - 3) \(\times\) 5 = 4
2 \(\times\) \(x\) - 3 = \(\dfrac{4}{5}\)
2 \(\times\) \(x\) = 0,8 + 3
2\(x\) = 3,8
\(x\) = \(3,8\) : 2
\(x\) = 1,9
d, 1 + 3 + 5 +....+\(x\) = 36
(\(x\) + 1)\(\times\) \(x\): 2 = 36
(\(x+1\)) \(\times\)\(x\) = 72
(\(x+1\))\(\times\)\(x\) = 8 x 9
\(x\) = 8
a) (X - 5) x 4 = 36
⇒ X - 5 = 36 : 4
⇒ X - 5 = 9
⇒ X = 9 + 5
⇒ X = 14
Vậy X = 14
b) (48 - X) x 2 = 14
⇒ 48 - X = 14 : 2
⇒ 48 - X = 7
⇒ X = 48 - 7
⇒ X = 41
Vậy X = 41
a. 37-7.(x+1)=40-8.3
37 - 7(x+1) = 16
7(x+1) = 21
x+1 = 3
x=2
b. (x+5).3=11=10+(3+4).4
(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)
c. 25-5.3+4.10=100-5.x
50 = 100 - 5x
5x = 50
x=10
d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36
36 + 2(x-7) = 40
2(x-7) = 4
x-7 =2
x=9
e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8
3(x+7) - 9 = 42
3(x+7) = 51
x+7 = 17
x=10
a, \(\frac{2}{x}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow xy=8\)
Suy ra : \(x;y\inƯ\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)tự lập bảng
b, Xét : \(\frac{1}{x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{5x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow x=3\)
\(\frac{y}{21}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow15y=105\Leftrightarrow y=3\)
\(\frac{10}{z}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow5z=150\Leftrightarrow z=30\)
c, tương tự b
Theo số lẻ , ta cứ cộng dần :
1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11 = 36
Vậy x = 36
Đáp số : 36
Số các số hạng là:
\(\frac{x-1}{2}+1=\frac{x+1}{2}\)
Có:
\(\frac{\left(\frac{x+1}{2}\right)\left(x+1\right)}{2}=36\)
\(\frac{\left(x+1\right)^2}{4}=36\)
\(\left(x+1\right)^2=144=12^2\)
\(x+1>0\Rightarrow x+1=12\)
\(\Rightarrow x=11\)
4(x + 3) - 2x = 36
=> 4x + 12 - 2x = 36
=> 4x - 2x = 36 - 12
=> 2x = 24
=> x = 12
vậy_
áp dụng công thức tính tổng: x(x+1)/2. ta có:
x(x+1)=36x2=72. vậy x.(x+1)=72 số 72 chỉ có 8.9=72 nên x=8
\(1+3+5+...+x=36\\\left[ \left(x-1\right):2+1\right]\cdot\left(x+1\right):2=36\\ \dfrac{x-1+2}{2}\cdot\dfrac{x+1}{2}=36\\ \dfrac{x+1}{2}\cdot\dfrac{x+1}{2}=36\\ \dfrac{\left(x+1\right)^2}{4}=36\\ \left(x+1\right)^2=36\cdot4=144\)
TH1: x + 1 = 12 => x = 11
TH2: x + 1 = -12 => x = -13
Vì: x phải lớn hơn 0 => x = 11
1+3+5+...+x =36
1+3+5+7+9+11 =36