![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có a3 -b3 =0 <=> a - b = 0
=> a = \(\frac{\left(6+0\right)}{2}\)=3
=> b =\(\frac{\left(6-0\right)}{2}\)=3
NHư vậy : a =b =3
MKk BIết có đúng k bạn yêu à !!! AI thấy đúng thì ủng hộ cho bn ấy biết nha , cảm ơn , hi
\(a^3-b^3=0\Leftrightarrow4-b=0\)
\(\Rightarrow=\frac{\left(6+0\right)}{2}=3\)
\(\Rightarrow b=\frac{6+0}{2}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: \(a^3-b^3=0\Leftrightarrow a-b=0\)
\(\Rightarrow a=\frac{\left(6+0\right)}{2}=3\)
\(\Rightarrow b=\frac{\left(6-0\right)}{2}=3\)
Như vậy a = b = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi x, y, z (h) lần lượt là A, B, C làm một mình để xong công việc.
Nếu A và B cùng làm thì hết 6 giờ => 6/x + 6/y =1
nếu B và C cùng làm thì hết 4,5 giờ => 4,5/y +4,5/z =1
nếu A và C làm thì chỉ hết 3h36' = 3,6h => 3,6/x + 3,6/z = 1
=> 1/x = 1/9 ; 1/y=1/18; 1/z=1/6
=> x=9 ; y=18; z=6
Nếu A, B, C cùng làm thì mất a (h) để hoàn thành công việc.
=> a(1/x + 1/y + 1/z) = 1 => 1/x + 1/y + 1/z = 1/a
=> 1/a = 1/9 +1/18 + 1/6 = 1/3 => a=3
Vậy Nếu A, B, C cùng làm thì mất 3h để hoàn thành công việc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6 giờ =360 phút
4.5 giờ = 270 phút
3 giờ 36 phút=216 phút
cả ba cùng làm thì hết số thời gian là: (360+270+216)/2=423(phút)
Đ/S: 423 phút
Gọi x, y, z (h) lần lượt là A, B, C làm một mình để xong công việc.
Nếu A và B cùng làm thì hết 6 giờ => 6/x + 6/y =1
Nếu B và C cùng làm thì hết 4,5 giờ => 4,5/y +4,5/z =1
Nếu A và C làm thì chỉ hết 3 giờ 36 phút = 3,6h => 3,6/x + 3,6/z = 1
=> 1/x = 1/9 ; 1/y=1/18; 1/z=1/6
=> x=9 ; y=18; z=6
Nếu A, B, C cùng làm thì mất a (h) để hoàn thành công việc.
=> a(1/x + 1/y + 1/z) = 1 => 1/x + 1/y + 1/z = 1/a
=> 1/a = 1/9 +1/18 + 1/6 = 1/3 => a = 3 giờ
Vậy: Nếu A, B, C cùng làm thì mất 3h để hoàn thành công việc.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Chia phương trình cho \(x^2\) ta có:
\(x^2+\frac{1}{x^2}+ax+\frac{b}{x}+2=0\left(1\right)\)
\(\left(1\right)-\left(ax+\frac{b}{x}\right)=x^2+\frac{1}{x^2}+2\Leftrightarrow\left(ax+\frac{b}{x}\right)^2=\left(x^2+\frac{1}{x^2}+2\right)^2\)
Áp dụng BĐT Bunhiacopski ta có:
\(\left(ax+by\right)^2\le\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\frac{a}{x}=\frac{b}{y}\)
Vậy \(\left(ax+\frac{b}{x}\right)^2\le\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(a^2+b^2\right)\) nên \(\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(a^2+b^2\right)\ge\left(x^2+\frac{1}{x^2}+2\right)^2\)
Đặt \(x^2+\frac{1}{x^2}=t\left(t\ge2\right)\) nên \(a^2+b^2\ge\frac{\left(t+2\right)^2}{t}=t+\frac{4}{t}+4\ge2\sqrt{t.\frac{4}{t}}+4=8\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x^2+\frac{1}{x^2}=2\Leftrightarrow x=1\) và \(a=b\) sẽ tìm ra a
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=6\left(a^2-ab+b^2\right)=0\)
=>\(a^2-ab+b^2=0\)
a+b=6 => b=6-a (*)
Thay (*) vao PT tren , ta co \(a^2-a\left(6-a\right)+\left(6-a\right)^2=0\)
<=>\(3a^2-18a+36=0\)
<=>\(a^2-6a+12=0\)
<=>a khong co gia tri thoa man
\(a^3+b^3=0\Leftrightarrow a=-b.\)
=> a+b =0 mà a+b =6 vô lí => không có a;b thỏa mãn