K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2015

Đặt \(y=\sqrt{x^2+2013}\to2013=y^2-x^2\left(y>0\right).\) Do đó phương trình viết lại ở dạng 

\(x^4+y=y^2-x^2\to x^4+x^2+\frac{1}{4}=y^2-y+\frac{1}{4}\to\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2=\left(y-\frac{1}{2}\right)^2\)

Thành thử \(x^2+\frac{1}{2}=y-\frac{1}{2}\) hoặc \(x^2+\frac{1}{2}=-y+\frac{1}{2}\). Do \(y>0\) nên trường hợp \(x^2+\frac{1}{2}=-y+\frac{1}{2}\) không xảy ra. Vậy \(x^2+\frac{1}{2}=y-\frac{1}{2}\to x^2=y-1\to\left(x^2+1\right)^2=x^2+2013\to x^4+x^2=2012\)

Do vậy \(\left(2x^2+1\right)^2=4\times2012+1\Leftrightarrow2x^2+1=\sqrt{8049}\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{\frac{\sqrt{8049}-1}{2}}\)

thiếu đề. (2)

12 tháng 5 2021

`(x-1)^2>=0`

25 tháng 5 2016

bạn phân tích đa thức thành nhân tử ở tử thức và mẫu thức sao cho chứa nhân tử chung là x2 - x - 1 . Còn lại 2013/2012

26 tháng 9 2020

méo hiểu cái kiểu gì ?

14 tháng 6 2015

x2-x3-x+1=0

x2(1-x)+1-x=0

x2(1-x)+(1-x)=0

(1-x)(x2+1)=0

=> TH1: 1-x=0                       

x=0+1

x=1

TH2:x2+1=0

x2=0-1

x2=-1 mà x mũ dương luôn luôn là số dương nên trường hợp này loại

Vậy x=1

k chắc nữa

13 tháng 1 2019

Câu 2: Vì a+b+c=6

=>(a+b+c)2=62=36

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ac=36

=>2(ab+ac+bc)=24

=>ab+ac+bc=12

=>a2+b2+c2=ab+ac+bc

Mà a2+b2+c2>=ab+ac+bc.Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c

Do đó a=b=c

Mà a+b+c=6

=>a=b=c=2

=>P=(2-3)2013 - (2-3)2013 - (2-3)2013 = - 1 - ( -1) - (-1)=1

5 tháng 5 2016

dấu căn của cái pt này dài đến đâu vậy

5 tháng 5 2016

Hết vế trái nha bn