![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
1)
Để biểu thức có nghĩa thì:
\(2x^2-5x+3\geq 0\)
\(\Leftrightarrow 2x(x-1)-3(x-1)\geq 0\)
\(\Leftrightarrow (2x-3)(x-1)\geq 0\)
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x\geq \frac{3}{2}\\ x\leq 1\end{matrix}\right.\)
2)
\(\sqrt{6.5+\sqrt{12}}+\sqrt{6.5-\sqrt{12}}+2\sqrt{6}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{6})^2+(\frac{1}{\sqrt{2}})^2+2\sqrt{6}.\frac{1}{\sqrt{2}}}+\sqrt{(\sqrt{6})^2+(\frac{1}{\sqrt{2}})^2-2\sqrt{6}.\frac{1}{\sqrt{2}}}+2\sqrt{6}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{6}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2}+\sqrt{(\sqrt{6}-\frac{1}{\sqrt{2}})^2}+2\sqrt{6}\)
\(=\sqrt{6}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\sqrt{6}-\frac{1}{\sqrt{2}}+2\sqrt{6}=4\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B A C I
Xét tam giác ABC có \(\widehat{A}=90^o\)\(;\widehat{B}=15^o;AC=1\)
Kẻ đường trung trực của \(BC\)cắt \(AB\)tại \(I\)
Tam giác \(IBC\)là tam giác cân \(\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{ICB}=15^o\)
\(\Rightarrow\widehat{ICA}=60^o\Rightarrow\widehat{AIC}=30^o\)nên \(IC=2AC=2;\frac{AC}{AI}=\tan30^o=\frac{1}{\sqrt{3}}\Rightarrow AI=\sqrt{3}\)
Ta có \(AB=AI+BI=AI+IC=\sqrt{3}+2\)
\(\Rightarrow\tan15^o=\frac{AC}{AB}=\frac{1}{2+\sqrt{3}}=2-\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GỌI thời gian máy 1 làm riêng là x (x>0, đv:giờ)
Thì thời gian máy 2 làm riêng là x+3(giờ)
=> Trong 1h máy 1 làm đc \(\frac{1}{x}\)công việc
Trong 1h máy 2 làm đc :\(\frac{1}{x+3}\)công việc
theo bài thì Trong 1h cả hai máy làm đc \(\frac{1}{2}\)công việc
Theo bài ra ta có PT
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{x+3}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow-x^2-x+6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(-x-2\right)=0\)
do x>0 =>x=3(t/m đk)
vậy một mình người thứ nhất làm đc trong 3h
suy ra một mình người thứ 2 làm đc trong 3+3=6h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(x^2-3x+3,5\right)=2\sqrt{\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2-4x+5\right)}\)
\(\left(x^2-2x+2\right)+\left(x^2-4x+5\right)=2\sqrt{\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2-4x+5\right)}\)
\(\left(\sqrt{x^2-2x+2}-\sqrt{x^2-4x+5}\right)^2=0\)
x2-2x+2=x2-4x+5
=>2x = 3
=> \(x=\frac{3}{2}\)
|2x| - |3,5| =|6,5|
|2x|-3,5=6,5
=>|2x|=10
=>|x|=5
=>x=5 hoặc -5