Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
quên đề mất
đề:thực hiện phép tính theo cách hớp lí(nếu có thể)
CẢM ƠN TRƯỚC
bài này bằng 0 đó bạn
trong chỗ... sẽ có 1/49 trừ 1/72 (=0)
nên cả tích đó bằng 0
bạn tự tình bài nha
Ta có nếu theo quy luật như trên thì sẽ có 1 thừa số là\(\frac{1}{49}-\frac{1}{7^2}\)
Mà chúng bằng 0 nên tích trên bằng 0
Ta có : \(\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{2^2}\right)\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{3^2}\right)\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{4^2}\right).......\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{40^2}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{2^2}\right)\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{3^2}\right)......\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{7^2}\right)......\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{40^2}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{2^2}\right)\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{3^2}\right)......0......\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{40^2}\right)\)
\(=0\)
S4 = 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502
S4 = 1 + 2 ( 1 + 1 ) + 3 ( 2 + 1 ) + ... + 49 ( 48 + 1 ) + 50 ( 49 + 1 )
S4 = 1 + 1.2 + 2 + 2.3 + 3 + ... + 48 . 49 + 49 + 49 . 50 + 50
S4 = ( 1 + 2 + 3 + ... 49 + 50 ) + ( 1.2 + 2.3 + ... + 48 . 49 + 49 . 50 )
đặt A = 1 + 2 + 3 + ... 49 + 50
Ta tính được : A = 1275
đặt B = 1.2 + 2.3 + ... + 48 . 49 + 49 . 50
3B = 1.2.3 + 2.3.3 + ... + 48.49.3 + 49.50.3
3B = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + ... + 48.49.(50-47) + 49.50.(51-48)
3B = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + ... + 48.49.50 - 47.48.49 + 49.50.51-48.49.50
3B = 49.50.51
B = 49.50.51 : 3 = 41650
=> S4 = 41650 + 1275 = 42925
S5 = 13 + 23 + 33 + ... 493 + 503
S5 = 1 + 22 ( 1 + 1 ) + 32 ( 2 + 1 ) + ... 492 ( 48 + 1 ) + 502 ( 49 + 1 )
S5 = 12 + 1.22 + 22 + 2.32 + 32 + ... + 48.492 + 492 + 49.502 + 502
S5 = ( 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502 ) + ( 1.22 + 2.32 + ... + 48.492 + 49.502 )
đặt Y = 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502
Y = 42925
đặt M = 1.22 + 2.32 + ... + 48.492 + 49.502
M = 1.2.(3-1) + 2.3.(4-1) + ... + 48.49.(50-1) + 49.50.(51-48)
M = (1.2.3+2.3.4+...+48.49.50+49.50.51)-(1.2+2.3+...+48.49+49.50)
đến đây đơn giản rồi
\(B=\left(-5\right)^0+\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+\left(-5\right)^3+...+\left(-5\right)^{49}+\left(-5\right)^{50}\\ -5B=\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+\left(-5\right)^3+\left(-5\right)^4+...+\left(-5\right)^{50}+\left(-5\right)^{51}\\ B+5B=\left[\left(-5\right)^0+\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+\left(-5\right)^3+...+\left(-5\right)^{49}+\left(-5\right)^{50}\right]-\left[\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+\left(-5\right)^3+\left(-5\right)^4+...+\left(-5\right)^{50}+\left(-5\right)^{51}\right]\\ 6B=\left(-5\right)^0-\left(-5\right)^{51}\\ B=\frac{1-\left(-5\right)^{51}}{6}\)
a. \(25.5^3.\frac{1}{625}.5^2=5^2.5^3.\frac{1}{5^4}.5^2=\frac{5^7}{5^4}=5^3\)
b. \(4.32:\left(2^3.\frac{1}{16}\right)=2^2.2^5:2^3:\frac{1}{2^4}=\frac{2^4}{2^4}=1\)
c. \(5^2.3^5.\left(\frac{3}{5}\right)^2=5^2.3^5.3^2.\frac{1}{5^2}==\frac{5^2}{5^2}.3^7=3^7\)
d. \(\left(\frac{1}{7}\right)^2.\frac{1}{7}.49^2=\frac{1}{7^3}.7^4=\frac{7^4}{7^3}=7\)