Tìm n\(\in\)N để:
2n + 1\(⋮\)6 - n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) => n-1+3 chia hết n-1
Mà n-1 chia hết n-1
=> 3 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ước của 3
........
b)=> 2(n+1) +5 chia hết n+1
mà 2(n+1) chia hết n+1
=> 5 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc ước của 5
.......
a,Ta có :\(n+2⋮n-1\)
\(=>n-1+3⋮n-1\)
Do \(n-1⋮n-1\)
\(=>3⋮n-1\)
\(=>n-1\inƯ\left(3\right)\)
\(=>n-1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(=>n\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)
b,\(2n+7⋮n+1\)
\(=>2.\left(n+1\right)+5⋮n+1\)
Do \(2.\left(n+1\right)⋮n+1\)
\(=>5⋮n+1\)
\(=>n+1\inƯ\left(5\right)\)
\(=>n+1\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(=>n\in\left\{-6;-2;0;4\right\}\)
a, n+6 ⋮ n+2 => (n+2)+4 ⋮ n+2
=> 4 ⋮ n+2
=> n ∈ {0;2}
b, 2n+3 ⋮ n - 2
=> 2.(n - 2)+7 ⋮ n - 2
=> 7 ⋮ n - 2
=> n ∈ {3;9}
c, 3n - 1 ⋮ 3 - 2n
=> 2.(3n - 1) ⋮ 3 - 2n
=> 6n - 2 ⋮ 3 - 2n
Ta có: 3(3 - 2n) ⋮ 3 - 2n => 9 - 6n ⋮ 3 - 2n
Do đó: (6n - 2)+(9 - 6n) ⋮ 3 - 2n
=> 7 ⋮ 3 - 2n => n ∈ {1}
Ta có: \(n^2+1=\left(n-1\right)^2+2n\)
Để \(n^2+1\)chia hết cho n-1 thì 2n phải chia hết cho n-1
Ta có 2n=2(n-1)+2
Mà n thuộc N => n-1 thuộc N
=> n-1 thuộc Ư (2)={1;2}
Nếu n-1=1 => n=2
Nếu n-1=2 => n=3
a) 2n + 1 + 12 -2n =13
6-n(ư)13 = -1; 1; -13 ; 13
n = 7; 19
b) tương tự, k làm dc mk sẽ làm tiếp
\(b,n+4⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2+2⋮n+2\)
\(n+2⋮n+2\)
\(\Rightarrow2⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1;0\right\}\) mà n thuộc N
=> n = 0
d, \(2n+6⋮n+3\)
\(\Rightarrow2\left(n+3\right)⋮n+3\)
\(n+3⋮n+3\Rightarrow2\left(n+3\right)⋮n+3\)
\(\Rightarrow\) n = bao nhiêu cx đc miễn là n thuộc N
2n + 1 ⋮ 6 - n
=> 2n + 1 ⋮ n - 6
=> 2n - 12 + 13 ⋮ n - 6
=> 2(n - 6) + 13 ⋮ n - 6
=> 13 ⋮ n - 6
=> n - 6 thuộc Ư(13)
=> n - 6 thuộc {-1; 1; - 13; 13}
=> n thuộc {5; 7; -7; 19}
\(2n+1⋮6-n\)
\(\Rightarrow2\left(6-n\right)+12+1⋮6-n\)
\(\Rightarrow2\left(6-n\right)+13⋮6-n\)
\(\Rightarrow13⋮6-n\)
\(\Rightarrow6-n\inƯ\left(13\right)=\left\{1;13\right\}\)
\(\text{Khi 6-n=1}\)\(\Rightarrow n=5\left(\text{Nhận}\right)\)
\(\text{Khi 6-n=13}\)\(\Rightarrow n=-7\left(\text{Loại}\right)\)