8x^2+30x+7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=8x^2+2x+28x+7=2x\left(4x+1\right)+7\left(4x+1\right)=\left(2x+7\right)\left(4x+1\right)\)
a) \(8x^2+30x+7=0\)
\(\Leftrightarrow8\left(x^2+\frac{15}{4}x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+\frac{1}{4}x+\frac{7}{2}x+\frac{7}{8}=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+\frac{1}{4}\right)+\frac{7}{2}\left(x+\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{7}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{4}=0\\x+\frac{7}{2}=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{7}{2}\end{array}\right.\)
b)\(x^3-11x^2+30x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-11x+30\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-5x-6x+30\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left[x\left(x-5\right)-6\left(x-5\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-5=0\\x-6=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=5\\x=6\end{array}\right.\)
a)
ta có \(x^2+8x+7\)
\(=x^2+7x+x+7\)
\(=x\left(x+7\right)+\left(x+7\right)\)
\(=\left(x+7\right)\left(x+1\right)\)
b)
Ta có \(8x^2+30x+7\)
\(=8x^2+2x+28x+7\)
\(=2x\left(4x+1\right)+7\left(4x+1\right)\)
\(\left(4x+1\right)\left(2x+7\right)\)
\(x^2+3x-18=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}}\)
\(8x^2+30x+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{7}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{4}=0\\x+\frac{7}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}}\)
\(x^3-11x^2+30x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=5\end{cases}}}\)hoặc \(x=0\)
\(x^2+3x-18=x^2-3x+6x-18=x\left(x-3\right)+6\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(x+6\right)\)
8x2+30x+7
=8x2+2x+28x+7
=(8x2+2x)+(28x+7)
=2x(4x+1)+7(4x+1)
=(2x+7)(4x+1)
b) 8x2 + 30x + 7 = 0
8x2 + 16x + 14x + 7 = 0
8x.(x+2) + 7.(x+2) = 0
(x+2).(8x+7) = 0
..
bn tự làm tiếp nhé! ^-^
c) x3 - 11x2 + 30x = 0
x.(x2 - 11x +30) = 0
\(x.\left(x^2-5x-6x+30\right)=0.\)
x.[ x.(x-5) - 6.(x-5) ] = 0
x.(x-5).(x-6) = 0
...
Đề bài là gì bạn? Lần sau bạn đăng câu hỏi thì nhớ thêm cái đề vào nhé!