x.(x-3)-2x+6=0
giup mik mọi người ơi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
suy ra (2x-3)^x+3-(2x-3)^x+1=0
[(2x-3)x+2.(2x-3)x+1]-(2x-3)x+1.1=0
(2x-3)x+1.[(2x-3)x+2-1]=0
suy ra (2x-3)x+1=0
2x-3=0
2x=3 suy ra x=1,5
Tiếp nè
(2x-3)x+2-1=0
(2x-3)x+2=1
2x-3=1
2x=4 suy ra x=2
a) (x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)
= x3-6x2+12x-8-x(x2-1)+6x2-18x
=x3-6x2+12x-8-x3+x+6x2-18x
=(x3-x3)+(-6x2+6x2)+(12x+x-18x)-8
=0+0-5x-8
=-5x-8
\(\Rightarrow\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-9\right)-6=0\)
\(\Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Rightarrow-4x=-7\Rightarrow x=\frac{7}{4}\)
bạn Nguyễn Gia Triệu ơi :
Cho mik hỏi là làm sao bạn ra được -7 vậy
\(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}\) áp dụng... ta đc:
\(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{2x}{2}=\dfrac{3y}{18}=\dfrac{4z}{12}=\dfrac{2x-3y+4z}{2-18+12}=\dfrac{24}{-4}=-6\\ x=-6\\ y=-36\\ z=-18\)
Tham khảo:Câu hỏi của Ngô Thái Dương - Toán lớp 7 - Học trực tuyến OLM
=> 1(x+2) +2(x+2) +3(x+2)+....+ 10(x+2) = 242
=> (1+2+3+...+10)X ( x+2) =242
=> 55X (x+2) =242
=> x+2 = 242 :55
=> x+2=22/5
=> x=12/ 5
( nhớ click đúng và kết bạn với tớ nha )
(x+2)+(x+2).2+(x+2).3+...+(x+2).10=242
(x+2)(1+2+3+...+10)=242
(x+2).55=242
(x+2)=242:55=4,4
=>x=4,4-2=2,2
\(x=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)và 2x - 3y + 4z = -24
Ta có : \(\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)
=> \(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-18+12}=\frac{-24}{-4}=6\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=6\\\frac{y}{6}=6\\\frac{z}{3}=6\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=36\\z=18\end{cases}}\)
Nhớ là ghi đề rõ ràng nhé bạn ưi -.-
\(x=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)và \(2x-3y+4z=-24\)
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\)mà 2x - 3y + 4z = -24
\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}\)và 2x - 38 + 4z = -24
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{18}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-18+12}=\frac{-24}{-4}=6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2x}{2}=6\\\frac{3y}{18}=6\\\frac{4z}{12}=6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=36\\z=18\end{cases}}}\)
\(\dfrac{x+3}{6}-3=1-\dfrac{2x}{x^2+x}\)
=>\(\dfrac{x-15}{6}=1-\dfrac{2x}{x^2+x}=\dfrac{x^2+x-2x}{x^2+x}=\dfrac{x-1}{x+1}\)
=>x^2-14x-15=6x-6
=>x^2-20x-9=0
=>x=10+căn 109 hoặc x=10-căn 109
Ta có : x.(x - 3) - 2x + 6 = 0
<=> x(x - 3) - 2(x - 3) = 0
<=> (x - 2)(x - 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;3\right\}\)là nghiệm phương trình