![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(2+\dfrac{4}{9}+4+\dfrac{5}{9}\right)+\left(-4-\dfrac{13}{21}-2-\dfrac{8}{21}\right)\)
=7-7
=0
b: \(=\dfrac{5}{23}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)+\dfrac{18}{23}=\dfrac{5}{23}+\dfrac{18}{23}=1\)
c: \(=\dfrac{3}{7}\left(\dfrac{12}{19}-\dfrac{4}{19}\right)+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{8}{19}\)
\(=\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{8}{19}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{8}{19}=\dfrac{8}{19}\)
d: \(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{9-10}{15}-\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{-31}{10}+\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-15}{1}=\dfrac{-31}{10}-9=\dfrac{-121}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x^3+8=(x+2)(x^2-2x+4)
b: =(3x+1)(9x^2-3x+1)
c: =(x+3)(x^2-3x+9)
d: =(4x-3y)(16x^2+24xy+9y^2)
\(a.x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(b.27x^3+1=\left(3x+1\right)\left(9x-3x+1\right)\)
\(c.x^3+27=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)
\(d.64x^3-27y^3=\left(4x-3y\right)\left(16x^2+12xy+9y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: cắt DC tại M
a: Xét tứ giác ABMD có
AB//MD
AD//MB
Do đó: ABMD là hình bình hành
b: Ta có: ABMD là hình bình hành
=>AD=BM
mà AD=BC(ABCD là hình thang cân)
nên BM=BC
=>ΔBMC cân tại B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(9=3^2\)hoặc\(9=9^1\)và\(343=7^3\)
Vì E và B là 2 số khác nhau nên \(E=9,A=1,D=7,B=3\)
Số C bằng:\(25-9-1-7-3=5\)
Đáp số :\(A=1,B=3,C=5,D=7,E=9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay p = e vào p + e = 2n ta có
p +p = 2n => 2p = 2n => p = n
Vì p = n
=> p + n = 40 => p + p = 40 => p = 20
=> p = n = e = 20
Vậy p = n = e = 20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(E=\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right).\frac{x-2}{x}\left(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne\pm2\right)\)
\(=\left(\frac{x-2+x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x-2}{x}\)
\(=\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x-2}{x}=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2}{x+2}\)
b) Khi x = 6 \(\Rightarrow E=\frac{2}{x+2}=\frac{2}{6+2}=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)
c) \(E=4\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}=4\Leftrightarrow4\left(x+2\right)=2\Leftrightarrow4x+8=2\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)
Vậy để E = 4 thì x = -3/2
d) \(E>0\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}>0\Leftrightarrow2>0\)
Vậy phương trình vô nghiệm
e) \(E\in Z\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
Nếu x + 2 = 1 thì x = -1
Nếu x + 2 = -1 thì x = -3
Nếu x + 2 = 2 thì x = 0
Nếu x + 2 = -2 thì x = -4
Vậy ...
Nek bạn giải thích hộ mik tí nữa nhé :Tại sao 2 > 0 thì phương trình lại vô nghiệm ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(E=\left(\frac{x^2+4}{x^2-4}+\frac{6}{6-3x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)ĐK : \(x\ne\pm2\)
\(=\left(\frac{x^2+4}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\frac{x^2+4-2\left(x+2\right)+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right):\left(\frac{6}{x+2}\right)\)
\(=\frac{x^2+4-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x+2}{6}=\frac{x^2-x-2}{6\left(x-2\right)}=\frac{x+1}{6}\)
b, Ta có : \(\left|2x-3\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=1\\2x-3=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\left(ktmđk\right)\\x=1\end{cases}}}\)
Thay x = 1 vào biểu thức E ta được : \(\frac{1+1}{6}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
Vậy với x = 1 thì E = 1/3
c, Ta có : \(E< 0\)hay \(\frac{x+1}{6}< 0\Rightarrow x+1>0\)( do 6 > 0 )
\(\Leftrightarrow x>-1\)
Với với x > -1 thì E < 0
d, Ta có E = 3 - x hay \(\frac{x+1}{6}=3-x\Rightarrow x+1=18-6x\Leftrightarrow7x=17\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng bất đẳng thức Nesbitt với 3 số dương d,e,f ta có: \(\frac{d}{e+f}+\frac{e}{d+f}+\frac{f}{d+e}\ge\frac{3}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi d=e=f
Chứng minh rằng \(\frac{d}{e+f}+\frac{e}{d+f}+\frac{f}{d+e}\ge\frac{3}{2}\)\(\forall d,e,f>0\)
\(\Rightarrow\frac{d}{e+f}+1+\frac{e}{d+f}+1+\frac{f}{d+e}+1\ge\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{d+e+f}{e+f}+\frac{d+e+f}{d+f}+\frac{d+e+f}{d+e}\ge\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow\left(d+e+f\right)\left(\frac{1}{e+f}+\frac{1}{d+f}+\frac{1}{d+e}\right)\ge\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(d+e+f\right)\left(\frac{1}{e+f}+\frac{1}{d+f}+\frac{1}{d+e}\right)\ge9\)
\(\Rightarrow\left(e+f+d+f+d+e\right)\left(\frac{1}{e+f}+\frac{1}{d+f}+\frac{1}{d+e}\right)\ge9\)
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy
\(\Rightarrow\left(e+f+d+f+d+e\right)\left(\frac{1}{e+f}+\frac{1}{d+f}+\frac{1}{d+e}\right)\ge9\sqrt[3]{\left(e+f\right)\left(d+f\right)\left(d+e\right).\frac{1}{\left(e+f\right)\left(d+f\right)\left(d+e\right)}}=9\)
Vậy ta có đpcm
Dấu " = " xảy ra khi \(e=d=f\) ( đpcm )
a có thấy gì đâu mag giúp