Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{27}{36}=\frac{3}{4}\)
b) \(\frac{45}{60}=\frac{3}{4}\)
c) \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
d) \(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)
e) \(\frac{112}{252}=\frac{4}{9}\)
Đúng nha bạn !!@@
\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}x\frac{5}{9}=\frac{1}{3}+\frac{5}{12}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{5}{4}x\frac{2}{15}=\frac{7}{12}-\frac{1}{6}=\frac{5}{12}\)
\(y+\frac{1}{4}=\frac{7}{8}-\frac{3}{8}=y+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
\(y-\frac{5}{12}=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=y-\frac{5}{12}=\frac{5}{12}=\frac{5}{12}+\frac{5}{12}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{12}{7}xy=\frac{16}{21}=\frac{16}{21}:\frac{12}{7}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{5}{4}:y=\frac{7}{12}=\frac{5}{4}:\frac{7}{12}=\frac{15}{7}\)
6/13 : (1/2 + y) = 15/39
1/2 + y = 6/13 : 15/39
1/2 + y = 234/195
y = 234/195 - 1/2
y = ...
\(\frac{6}{13}:\left(\frac{1}{2}+y\right)=\frac{15}{39}\)
\(\frac{1}{2}+y=\frac{6}{13}:\frac{15}{39}\)
\(\frac{1}{2}+y=\frac{6}{5}\)
\(y=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{7}{10}\)
a/ \(\left[\frac{4}{6}+\frac{14}{6}\right]+\left[\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right]+\left[\frac{17}{9}+\frac{1}{9}\right]=\frac{18}{6}+\frac{26}{13}+\frac{18}{9}=3+2+2=7\)
\(\frac{2}{26}\)+\(\frac{9}{12}\)+\(\frac{4}{7}\)+\(\frac{9}{21}\)+\(\frac{12}{13}\)+\(\frac{20}{80}\) = \(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
= 1+ 1+ 1= 3
\(\frac{2}{26}+\frac{9}{12}+\frac{4}{7}+\frac{9}{21}+\frac{12}{13}+\frac{20}{80}\)
=\(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}\)
=\(\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
= 1 + 1 + 1
= 3
like nha bạn!!!!
\(a,\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}=\frac{3\times7}{5\times9}=\frac{3\times7}{5\times3\times3}=\frac{7}{5\times3}=\frac{7}{15}\)
\(b,\frac{9}{13}\times\frac{17}{18}=\frac{9\times17}{13\times18}=\frac{9\times17}{13\times2\times9}=\frac{17}{13\times2}=\frac{17}{26}\)
Câu c,d tương tự
\(x\times\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(x\times\frac{2}{7}=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}=\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{7}{6}:\frac{2}{7}=\frac{49}{12}\)
b) \(x:\frac{5}{4}+\frac{4}{5}=2\)
\(x:\frac{5}{4}=2-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}\)
\(x=\frac{6}{5}\times\frac{5}{4}=\frac{3}{2}\)
a) \(x\times\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\times\frac{2}{7}=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x\times\frac{2}{7}=\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}\div\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{49}{12}\)
b) \(x\div\frac{5}{4}+\frac{4}{5}=2\)
\(\Rightarrow x\div\frac{5}{4}=2-\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{5}{4}=\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}\times\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
1
\(\frac{2}{12;}=\frac{1}{6}\)
\(\frac{42}{63}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{5}{60}=\frac{1}{12}\)
2.
\(\frac{3}{4}=\frac{15}{12}\) số còn lại giữ nguyên
\(\frac{20}{5}=\frac{120}{30};\frac{7}{6}=\frac{35}{30}\)
\(\frac{1}{6}\) \(\frac{7}{9}\) \(\frac{1}{12}\)
\(\frac{5}{12}và\frac{9}{12}\) \(\frac{120}{30}và\frac{35}{30}\)
y+y:5/2:4.3/5+y:2/5:4=13/20
y+y.2/5.1/4.3/5+y.5/2.1/4=13/20
y+y.3/50+y.5/8=13/20
y+3/50y+5/8y=13/20
337/200y=13/20
y=130/337