Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{27}{36}=\frac{3}{4}\)
b) \(\frac{45}{60}=\frac{3}{4}\)
c) \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
d) \(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)
e) \(\frac{112}{252}=\frac{4}{9}\)
Đúng nha bạn !!@@
\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}x\frac{5}{9}=\frac{1}{3}+\frac{5}{12}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{5}{4}x\frac{2}{15}=\frac{7}{12}-\frac{1}{6}=\frac{5}{12}\)
\(y+\frac{1}{4}=\frac{7}{8}-\frac{3}{8}=y+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
\(y-\frac{5}{12}=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=y-\frac{5}{12}=\frac{5}{12}=\frac{5}{12}+\frac{5}{12}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{12}{7}xy=\frac{16}{21}=\frac{16}{21}:\frac{12}{7}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{5}{4}:y=\frac{7}{12}=\frac{5}{4}:\frac{7}{12}=\frac{15}{7}\)
a/ \(\left[\frac{4}{6}+\frac{14}{6}\right]+\left[\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right]+\left[\frac{17}{9}+\frac{1}{9}\right]=\frac{18}{6}+\frac{26}{13}+\frac{18}{9}=3+2+2=7\)
\(a,\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}=\frac{3\times7}{5\times9}=\frac{3\times7}{5\times3\times3}=\frac{7}{5\times3}=\frac{7}{15}\)
\(b,\frac{9}{13}\times\frac{17}{18}=\frac{9\times17}{13\times18}=\frac{9\times17}{13\times2\times9}=\frac{17}{13\times2}=\frac{17}{26}\)
Câu c,d tương tự
(12/7x4/13)+(12/14x14/26)+(6/7x2/13)
= 48/91 + 6/13 + 12/91
= 90/91 + 12/91
= 102/91
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+....+\frac{1}{128}-\frac{1}{256}\)
\(A=1-\frac{1}{256}\)
\(A=\frac{255}{256}\)
**** cho mh nha bn . thanks
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}+\frac{1}{256}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}...-\frac{1}{128}+\frac{1}{128}-\frac{1}{256}\)
\(A=1-0+0+0+...+0+0-\frac{1}{256}\)
\(A=1-\frac{1}{256}\)
\(A=\frac{255}{256}\)
y+y:5/2:4.3/5+y:2/5:4=13/20
y+y.2/5.1/4.3/5+y.5/2.1/4=13/20
y+y.3/50+y.5/8=13/20
y+3/50y+5/8y=13/20
337/200y=13/20
y=130/337
\(\frac{2}{26}\)+\(\frac{9}{12}\)+\(\frac{4}{7}\)+\(\frac{9}{21}\)+\(\frac{12}{13}\)+\(\frac{20}{80}\) = \(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
= 1+ 1+ 1= 3
\(\frac{2}{26}+\frac{9}{12}+\frac{4}{7}+\frac{9}{21}+\frac{12}{13}+\frac{20}{80}\)
=\(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}\)
=\(\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
= 1 + 1 + 1
= 3
like nha bạn!!!!
6/13 : (1/2 + y) = 15/39
1/2 + y = 6/13 : 15/39
1/2 + y = 234/195
y = 234/195 - 1/2
y = ...
\(\frac{6}{13}:\left(\frac{1}{2}+y\right)=\frac{15}{39}\)
\(\frac{1}{2}+y=\frac{6}{13}:\frac{15}{39}\)
\(\frac{1}{2}+y=\frac{6}{5}\)
\(y=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{7}{10}\)