Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(4^n=4096\Rightarrow4^n=4^6\Rightarrow n=6\)
b) \(5^n=15625\Rightarrow5^n=5^6\Rightarrow n=6\)
c) \(6^{n+3}=216\Rightarrow6^{n+3}=6^3\Rightarrow n+3=3\Rightarrow n=0\)
d) \(x^2=x^3\Rightarrow x^3-x^2=0\Rightarrow x^2\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
e) \(3^{x-1}=27\Rightarrow3^{x-1}=3^3\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
f) \(3^{x+1}=9\Rightarrow3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
g) \(6^{x+1}=36\Rightarrow6^{x+1}=6^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
h) \(3^{2x+1}=27\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
i) \(x^{50}=x\Rightarrow x^{50}-x=0\Rightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}=1=1^{49}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
4n = 4096
4n = 212
n = 12
5n = 15625
5n = 56
n = 6
6n+3 = 216
6n+3 = 23.33
6n+3 = 63
n + 3 = 3
a, 27 . 3x = 243
=> 3x = 243 : 27
=> 3x = 9
<=> 32 = 9
=> x = 2
b, (x - 1 ) 2 = 25
=> ( x - 1 ) 2 = 52
=> x-1 = 5
=> x = 5 + 1
=> x = 6
a) \(\left(x-3\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=3^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=0\end{cases}}\)
Vậy ........
b) \(3^{x-1}=27\)
\(3^{x-1}=3^7\)
\(\Leftrightarrow x-1=7\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy ...
a) \(\left(x-3\right)^2=9\Rightarrow\left(x-3\right)^2=3^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+3=6\\x=-3+3=0\end{cases}}\)
Vậy x = 6 hoặc 0
b) \(3^{x+1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
a)\(3^x=9\Leftrightarrow x^x=3^2\Leftrightarrow x=2\)
b)\(6^{x-1}=36\Leftrightarrow6^{x-1}=6^2\Leftrightarrow x-1=2\Leftrightarrow x=3\)
c)\(5^x=125\Leftrightarrow5^x=5^3\Leftrightarrow x=3\)
d)\(3^{2x+1}=27\Leftrightarrow3^{2x+1}=3^3\Leftrightarrow2x+1=3\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
e) \(3^{x+1}=9\Leftrightarrow3^{x+1}=3^2\Leftrightarrow x+1=2\Leftrightarrow x=1\)
f) \(x^{50}=x\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
a) \(\left(x-1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=7^2=\left(-7\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=7\) hoặc \(x-1=-7\)
\(x=7+1=8\) \(x=-7+1=-6\)
Vậy x = 8 hoặc x = - 6
b) \(3\cdot\left(13-x\right)^2=27\)
\(\left(13-x\right)^2=27\div3=9\)
\(\Rightarrow\left(13-x\right)^2=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow13-x=3\) hoặc \(13-x=-3\)
\(x=13-3=10\) \(x=13+3=16\)
Vậy x = 10 hoặc x = 16
c) \(164-\left(15-x\right)^3=100\)
\(\left(15-x\right)^3=164-100=64\)
\(\Rightarrow\left(15-x\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow15-x=4\)
\(x=15-4=11\)
Vậy x = 11
d) \(\left(x+3\right)^3-15=210\)
\(\left(x+3\right)^3=210+15=225\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=...\)
Tương tự mũ lẻ cậu nhé
e) \(x^2\div4=16\)
\(x^2=16\cdot4=64\)
\(\Rightarrow x^2=8^2=\left(-8\right)^2\)
Vậy x = 8 hoặc x = - 8
a/\(\left(x-1\right)^2\)=49
\(\left(x-1\right)^2\)=\(7^2\)
=>x-1=7
x=7+1
x=8
b/3.\(\left(13-x\right)^2\)=27
\(\left(13-x\right)^2\)=27:3
\(\left(13-x\right)^2\)=9
\(\left(13-x\right)^2\)=\(3^2\)
=>13-x=3
x=13-3
x=10
c/164-\(\left(15-x\right)^3\)=100
\(\left(15-x\right)^3\)=164-100
\(\left(15-x\right)^3\)=64
\(\left(15-x\right)^3\)=\(4^3\)
=>15-x=4
x=15-4
x=11
d/\(\left(x+3\right)^3\)-15=210
\(\left(x+3\right)^3\)=210+15
\(\left(x+3\right)^3\)=225
sai đề bài câu d hay sao ý bạn ạ
chỉ có \(\left(x+3\right)^2\)thì mới tính được
e/\(x^2\):4=16
\(x^2\)=16.4
\(x^2\)=64
\(x^2\)=\(8^2\)
=>x=8
a. (x + 3)2 = 16
(x + 3)2 = 42
x + 3 = 4
x = 4 - 3
x = 1
b. (3.2)x+1 = 96
2x+1 = 96 : 3
2x + 1 = 32
2x+1 = 25
x +1 = 5
x = 5 - 1
x = 4
c. 3(x - 5)2 = 27
(x - 5)2 = 27 : 3
(x - 5)2 = 9
(x - 5)2 = 32
x - 5 = 3
x = 3 + 5
x = 8
d. 2x. 5 = 80
2x = 80 : 5
2x = 16
2x = 24
x = 4
a) \(\left(x+3\right)^2=16\)
\(\left(x+3\right)^2=4^2\)
\(x+3=4\)
\(x=4-3=1\)
Vậy x = 1
b) \(\left(3.2\right)^{x+1}=96\)
\(\left(3.2\right)^{x+1}=2^5.3\)
\(2^{x+1}=2^5\)
\(x+1=5\)
\(x=5-1=4\)
Vậy x = 4
c) \(3\left(x-5\right)^2=27\)
\(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\left(x-5\right)^2=3^2\)
\(x-5=3\)
\(x=5+3=8\)
Vậy x = 8
d) \(2^{\left(x.5\right)}=80\)
\(1^{\left(x.5\right)}=40\)
\(x.5=2^3.5\)
\(x=2^3=8\)
Vậy x = 8
a) \(3^2.x+2^3.x=51\)
\(\Leftrightarrow x\left(3^2+2^3\right)=51\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy
b) \(6^2.2-\left(84-3^2.x\right):7=69\)
\(\Leftrightarrow\left(84-3^2.x\right):7=3\)
\(\Leftrightarrow84-3^2.x=21\)
\(\Leftrightarrow3^2.x=63\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy
=3 mũ 3 nhé bn ht