K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2015

(x-3y).(x+3y)=x2-(3y)2=x2-9y2

7 tháng 5 2016

Đặt  \(x+3y=t\)  thì biểu thức được viết lại dưới dạng biến  \(t\)  như sau:

\(t^3-6t^2+12t=-19\)

\(\Leftrightarrow\)  \(t^3-6t^2+12t+19=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(t-1\right)\left(t^2-7t+19\right)=0\)  \(\left(a\right)\)

Mà   \(t^2-7t+19=\left(t-\frac{7}{2}\right)^2+6\frac{3}{4}>0\)  với mọi  \(t\)

nên từ  \(\left(a\right)\)  \(\Rightarrow\)  \(t=1\), tức là  \(x+3y=1\)

4 tháng 7 2018

a. (x+2y)2)(x+2y)2)­­ =x2+4xy+4y2=x2+4xy+4y2

b. (x−3y)(x+3y)(x−3y)(x+3y) =x2−(3y)2=x2−9y2=x2−(3y)2=x2−9y2

c. (5−x)2(5−x)2 =52−10x+x2=25−10x+x2

11 tháng 8 2018

chú tự kỉ à ?

30 tháng 7 2017
  1. áp dụng hằng đẳng thức  (x+3y)3-6(x+3y)2+12(x+3y)=-19

x3+3x23y+3x3y

đéo giải nửa án lớn bỏ đi con

17 tháng 8 2020

Đặt x + 3y = a, ta có:

a3 - 6a2 +12a = -19

=> a3 - 6a2 +12a +19 = 0

=> a3 +a2 - 7a2 - 7a +19a +19 =0

=> a2(a +1) - 7a(a +1) +19(a+1) =0

=> (a2 -7a +19)(a +1)=0

=> a + 1 = 0 ( Vì a2 -7a +19 > 0 với mọi a)

=> a = -1 

=> x + 3y = -1

Vậy: x + 3y = -1

1 tháng 7 2017

(x - 3y)(x + 3y)

= x2 + 3xy -3xy - (3y)2

= x2  - (3y)2

Từ phép tính này sẽ suy ra một hằng đẳng thức đáng nhớ:

(x - y)(x + y) = x2 - y2 

Sau này gặp những phép tính mà lấy tổng 2 số nhân hiệu 2 số thì bạn cứ áp công thức này vào nhé

1 tháng 7 2017

Áp dụng hàng đẳng thức (a - b)(a + b) = a2 - b2

Vậy (x - 3y)(x + 3y) = x2 - 9y2

14 tháng 8 2019

=x⋅x−3yx+3yx⋅x-3yx+3y

=x2−3yx+3y

=x^2-3xy+3y

nho k de ung ho mik nhe

14 tháng 9 2016

a) (x+2y)^2 = x^2 + 4xy + 4y^2 

b) (x-3y) (x+3y) = x^2 - 9y^2