![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x-2y=3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3+2y\\y=\frac{x-3}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow A=2x\left(x+2y-3\right)-y\left(6x-3y-10\right)+x-7+\left(x-3y\right)^2\)
\(=2x^2+4xy-6x-6xy+3y^2+10y+x-7+x^2-6xy+9y^2\)
\(=3x^2+12y^2-8xy-5x+10y-7\)
\(=3.\left(3+2y\right)^2+12y^2-8\left(3+2y\right).y-5\left(3+2y\right)+10y-7\)
\(=3\left(9+12y+4y^2\right)+12y^2-8\left(3y+2y^2\right)-15-10y+10y-7\)
\(=27+36y+12y^2+12y^2-24y-16y^2-15-10y+10y-7\)
\(=8y^2+12y+5\)
\(M=\left(x^2-2x+1\right)\left(1+2x\right)-\left(x^2+2x+1\right)\left(1-3x\right)-\left(3-6x\right)\left(x^2+3x+2\right)\)
\(=x^2+2x^3-2x-4x^2+1+2x-x^2+3x^8-2x+6x^2-1+3x-3x^2-9x-6+6x^8\)\(+18x^2+12x=11x^3+17x^2+4x-6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : x - 2y = 0
=> x = 2y
Khi đó A = 2.(2y)2 - 2y2 - 3.2yy - 2.2y.y2 + (2y)2.y + 5
= 8y2 - 2y2 - 6y2 - 4y3 + 4y3 + 5
= 5
Vậy giá trị của A khi x - 2y = 0 là 5
b)Thay 11 = x - y vào biểu thức B ta có
\(B=\frac{3x-\left(x-y\right)}{2x+y}-\frac{3y+x-y}{2y+x}=\frac{2x+y}{2x+y}-\frac{2y+x}{2y+x}=1-1=0\)
Vậy giá trị của B khi x - y = 11 là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(2-3x\right)+\left(3x^2-x^2\right):x\)
\(=2x-3x^2+3x^2-x\)
\(=x\)
\(2x\left(x-3y\right)-\left(8x^3y-12x^2y^2\right):2xy\)
\(=2x^2-6xy-4x^2+6xy\)
\(=-2x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. (x+2y)2)(x+2y)2) =x2+4xy+4y2=x2+4xy+4y2
b. (x−3y)(x+3y)(x−3y)(x+3y) =x2−(3y)2=x2−9y2=x2−(3y)2=x2−9y2
c. (5−x)2(5−x)2 =52−10x+x2=25−10x+x2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) \(x^2-y^2+3x-3y=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
b) \(5x-5y+x^2-2xy+y^2=\left(5x-5y\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=5\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)\left(x-y+5\right)\)
c) \(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=\left(x^2-x\right)-\left(4x-4\right)\)
\(=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TL:
\(3,3x^2-6xy+3y^2\)
\(=3\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=3\left(x-y\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2+2xy+y^2+y^2-2yz+z^2+y^2+4y+4+6-2x=0
(x+y)^2+(y-z)^2+(y+2)^2+2*(3-x)=0
y+2=0=>y=-2
y-z=0=>z=-2
x+y=0=>x=2
<=>(x2+2xy+y2)+(y2-2yz+z2)+(y2+6y+9)-(2x+2y)+1=0
<=>[(x+y)2-2(x+y)+1]+(y-z)2+(y+3)2=0
<=>(x+y-1)2+(y-z)2+(y+3)2=0
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+y-1\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\\\left(y+3\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(x+y-1\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y-1=0\\y-z=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=1\\y-z=0\\y=-3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\z=-3\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy x=4,y=z=-3
=x⋅x−3yx+3yx⋅x-3yx+3y
=x2−3yx+3y
=x^2-3xy+3y
nho k de ung ho mik nhe