K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2016

a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=x+y\)

b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^4=x-y\)

c)\(\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}^{ }\)

d)\(\left(x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y^3+x^3y^2\right):\frac{1}{2}x^2y^2=2xy-y+x\)

6 tháng 4 2017

Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 \(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+\left(2y+y\right)+x-\left(-2+1\right)\)

\(M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)

\(M=\left(x^2.x+x^2.y-2x^2\right)-\left(x.y+y.y-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)

\(M=x^2.\left(x+y-2\right)-y.\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+1\)

\(M=x^2.0+y.0+0+1\)

\(M=1\)

\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-2\)

\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-\left(-4+2\right)\)

\(N=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)

\(N=\left(x^2x+x^2y-2x^2\right)-\left(xyx+xyy-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)

\(N=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)

\(N=x^2.0-xy.0+2.0+2\)

\(N=2\)

\(P=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x\left(x+y\right)+2x+3\)

\(P=\left(x^4+x^3y-2x^3\right)+\left(x^3y+x^2y^2-2x^2y\right)-\left(x^2+xy-2x\right)+3\)\(P=\left(x^3x+x^3y-2x^3\right)+\left(x^2y.x+x^2yy-2x^2y\right)-\left(xx+xy-2x\right)+3\)

\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3\)

\(P=x^3.0+x^2y.0-x.0+3\)

\(P=3\)

Tích mình nha!hahahihi

6 tháng 4 2017

Mà bài này hình như học ở lớp 7 rồi!lolang

16 tháng 12 2018

\(12x^2y-18xy^2-30y^2=6y\left(2x^2-3xy-5y\right)\)

\(d,5\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

g: (x+3y)(x-3y+2)

=(x+3y)(x-3y)+2(x+3y)

=x^2-9y^2+2x+6y

h: (x+2y)(x-2y+3)

=(x+2y)(x-2y)+3(x+2y)

=x^2-4y^2+3x+6y

i: (x^2-xy+y^2)(x+y)

=x^3+x^2y-x^2y-xy^2+xy^2+y^3

=x^3+y^3

j: (x+y)(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3

k: (5x-2y)(x^2-xy-1)

=5x*x^2-5x*xy-5x-2y*x^2+2y*xy+2y

=5x^3-5x^2y-5x-2x^2y+2xy^2+2y

=5x^3-7x^2y+2xy^2-5x+2y

l: (x^2y^2-xy+y)(x-y)

=x^3y^2-x^2y^3-x^2y^2+xy^2+xy-y^2

d)5.(x-y)-y(x-y)

=(x-y)(5-y)

e) y.(x-z)+7(z-x)

=y.(x-z)-7(x-z)

=(x-z)(y-7)

15 tháng 7 2019

giúp mk nha, Thanks you hihi

26 tháng 5 2018

Khai triển rồi thu gọn

19 tháng 9 2019

đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải