\(2x+\frac{3}{5}-5x=\frac{3}{2}-7x\)

Giúp mình nha

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2020

Đáp án:

Giải thích các bước giải:

 2x+5x+7x=35-32

(2+5+7) . x = 3

14           . x = 3 

                 x = 3 : 14

                 x = 0,2 dư 2

27 tháng 8 2019

Mình chỉ giải câu a) thôi nhé.                   4/5-1/3.x=3/2                                                 1/3.x=4/5-3/2                                                1/3.x=-7/10                                               x=-7/10:1/3                                               x=-21/10 

27 tháng 8 2019

Tôi ko viết được phân số nên tôi viết /

23 tháng 12 2015

\(x\ne-\frac{7}{5};x\ne-\frac{1}{5}\)

Đề \(\Leftrightarrow\left(7x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(7x-1\right)\left(5x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow35x^2+7x+10x+2=35x^2+49x-5x-7\)

\(\Leftrightarrow17x-44x=-2-7\)

\(\Rightarrow-27x=-9\Rightarrow x=\frac{1}{3}\) (thỏa)

Vậy x = 1/3

23 tháng 4 2020

1. \(\frac{x+2}{5}=\frac{3x-2}{2}\)

=> 2(x + 2) = 5(3x - 2)

=> 2x + 4 = 15x - 10

=> 2x - 15x = -10 - 4

=> -13x = -14

=> x = 13/4

23 tháng 4 2020

Bài 1: \(\frac{x+2}{5}=\frac{3x-2}{2}\)

<=> 2x+4=15x-10

<=> 2x-15x=-10-4

<=> -13x=-14

<=> x=\(\frac{14}{13}\)

Bài 2: xy+2x+y=0

<=> (xy+2x)+(y+2)=2

<=> x(y+2)+(y+2)=2

<=> (y+2)(x+1)=2

Vì x,y nguyên => y+2; x+1 nguyên => y+2; x+1 nguyên 

=> y+2; x+1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

ta có bảng

x+1-2-112
x-3-201
y+2-1-221
y-3-40-1
26 tháng 7 2017

đề bạn viết thiếu x

23 tháng 10 2017

cái đấy ko có GTNN và GTLN chỉ có giả trị của x để mấy cái trên nguyên thôi, đề bài sai rùi bạn ạ ko phải nghĩ nha

18 tháng 9 2018

a) Nhân chéo ta có :

( 3 - 2x ) ( 7 - x ) = 2 ( 4 + x ) ( 4 + x )

21 - 3x - 14x + 2x2 = 2 ( x2 + 8x + 16 )

21 - 14x + 2x2 = 2x2 + 16x + 32

-14x - 16x = 32 - 21

-30x = 11

x = -11/30

Còn lại tương tự có j ib

18 tháng 9 2018

Cảm ơn nha

20 tháng 8 2015

1) \(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7};\left(x-1\right).7=\left(x-5\right).6\)

7x - 7 = 6x - 30 

=> 7x - 6x = -30 - (-7)

x = -23

2) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5};\left(x-1\right).5=\left(x+3\right).3\)

5x - 5 = 3x + 9

=> 5x - 3x = 9 - (-5)

2x = 14

x = 7

3)  \(\frac{3}{7}=\frac{2x+1}{3x+5};\left(3x+5\right).3=\left(2x+1\right).7\)

9x + 15 = 14x + 7

9x - 14x = 7-15

5x = -8

x = -8/5

4 tháng 4 2018

1) =>\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-5=7\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=6+1=7\\x=7+5=13\end{cases}}}\)

Vậy x\(\varepsilon\){7;13}

2)

24 tháng 3 2018

\(a)\)  Ta có : 

\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{2}=y\)

\(\Rightarrow\)\(x=2y\)

Thay \(x=2y\) vào \(A=\frac{2x-3y}{2x+3y}\) ta được : 

\(A=\frac{2.2y-3y}{2.2y+3y}=\frac{4y-3y}{4y+3y}=\frac{y}{7y}=\frac{1}{7}\)

Vậy ... ( tự kết luận ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

24 tháng 3 2018

ỳgyjwegfeukwfhưe