Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(2n+12⋮n+2\)
Mà \(n+2⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2n+12⋮n+2\\2n+4⋮n+2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow8⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(8\right)\)
Suy ra :
+) n + 2 = 1 => n = -1 (loại)
+) n + 2 = 2 => n = 0
+) n + 2 = 4 => n = 2
+) n + 2 = 8 => n = 6
Vậy ......
b/ \(3n+5⋮n-2\)
Mà \(n-2⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3n+5⋮n-2\\3n-6⋮n-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow11⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(11\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+2=1\\n+2=11\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-1\left(loại\right)\\n=9\end{cases}}\)
Vậy ..
a/ \(\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2+1=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x^2=-1\left(loại\right)\end{cases}}\)
Vậy ....
b/ \(\left(x+7\right)\left(x^2-36\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x^2-36=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x^2=36\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=6or=-6\end{cases}}\)
Vậy ...
a) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)=0\)
TH1: \(x^2-3=0\Rightarrow x^2=3\)
Ta thấy không có số nguyên nào mà bình phương nên bằng 3 nên không có giá trị x thỏa mãn.
TH2: \(x^2-36=0\Rightarrow x^2=36=6.6=\left(-6\right).\left(-6\right)\)
Vậy x = 6 hoặc x = -6.
b) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)< 0\)
Do \(x^2-3>x^2-36\) nên chỉ có thể xảy ra trường hợp \(\hept{\begin{cases}x^2-3>0\\x^2-36< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow3\le x^2\le36\Rightarrow2\le x\le6\) hoặc \(-6\le x\le-2\)
4(x + 3) - 2x = 36
=> 4x + 12 - 2x = 36
=> 4x - 2x = 36 - 12
=> 2x = 24
=> x = 12
vậy_
c, (2\(\times\) \(x\) - 3) \(\times\) 5 = 4
2 \(\times\) \(x\) - 3 = \(\dfrac{4}{5}\)
2 \(\times\) \(x\) = 0,8 + 3
2\(x\) = 3,8
\(x\) = \(3,8\) : 2
\(x\) = 1,9
d, 1 + 3 + 5 +....+\(x\) = 36
(\(x\) + 1)\(\times\) \(x\): 2 = 36
(\(x+1\)) \(\times\)\(x\) = 72
(\(x+1\))\(\times\)\(x\) = 8 x 9
\(x\) = 8
a) (X - 5) x 4 = 36
⇒ X - 5 = 36 : 4
⇒ X - 5 = 9
⇒ X = 9 + 5
⇒ X = 14
Vậy X = 14
b) (48 - X) x 2 = 14
⇒ 48 - X = 14 : 2
⇒ 48 - X = 7
⇒ X = 48 - 7
⇒ X = 41
Vậy X = 41
a. 59 + 296
= ( 59 + 1 ) + 295
= 60 + 295
= 355
b) 592 + 48
= ( 592 + 8 ) + 40
= 600 + 40
= 640
Các câu sau tương tự
b) \(\Leftrightarrow18x-288=27.4+8.9-144\)
\(\Leftrightarrow18x=108+72-144+288=324\)
\(\Leftrightarrow x=18\)
a, 5x - 1 = 13
=> 5x = 14
=> x = 14/5
b,(x - 2) = 0
=> x - 2 = 0
=> x = 2
c, 5(x - 7) + 8 = 0
=>5(x - 7) = -8
=>x -7 = -8/5 = -1,6
=>x = 5,4
d, (x - 19).4 = 36
=>x - 19 = 9
=>x = 28
e, 3(x - 7) - 2 = 4
=> 3(x - 7) = 6
=> x - 7 = 2
=> x = 9
"^" là j vậy để mik giải
\(\left[{}\begin{matrix}x^2=3\\x^2=36\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm\sqrt{3}\\x=\pm6\end{matrix}\right.\)