Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1;A=\frac{x+7}{x+1}=\frac{x+1+6}{x+1}=1+\frac{6}{x+1}\)
Vậy x + 1 là ước của 6 \(\Rightarrow x+1\in\left(1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left(0;-2;1;-3;2;-4;5;-7\right)\)
\(2;A=\frac{6x-2}{2x-3}=\frac{6x-9+7}{2x-3}=3+\frac{7}{2x-3}\)
Vậy 2x - 3 là ước của 7 \(\Rightarrow2x-3\in\left(1;-1;7;-7\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left(2;1;5;-2\right)\)
\(3;A=\frac{4x-8}{2x+1}=\frac{4x+2-10}{2x+1}=2-\frac{10}{2x+1}\)
Vậy 2x + 1 là ước của 10 => .........
\(\frac{x+3}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+5}{x-2}=\frac{x-2}{x-2}+\frac{5}{x-2}=1+\frac{5}{x-2}\)
hàm số f(x) có giá trị ngyên \(\Leftrightarrow\) 5 \(⋮\)x-2
hay x-2 là các ước của 5
nên x-2\(\in\){-5;-1;1;5}
Vậy x\(\in\){-3;1;3;7}
Đó là đáp số cho bài toán của bạn
2*l x-1l -l 2x -5 l=3
lx-1l-l2x-5l=3:2=3/2 Trường hợp 1:2*lx-1l-l2x-5l=3/2
x-2x=3/2+1+5=15/2
x*(1-2)=15/2=>x=15/2:(1-2)=-15/2
Trường hợp 2: 2* lx-1l-l2x-5l=-3/2
lx-1l-l2x-5l=-3/2:2=-3/4
x*(1-2)=-3/4+1+5=21/4
=>x=21/4:(-1)=-21/4
Vậy x=-15/2 hoặc x=-21/4
HÌnh như là giải như zậy đó