![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
HT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 tháng 9 2016
b) (x+1)x+1-(x+1)x+3=0
(x+1)x+1 [(1+(x+1)x+2]=0
suy ra (x+1)x+1=0 hoặc 1+(x+1)x+2=0
x=-1 hoặc (x+1)x+2=-1
đến đó làm tiếp nhé bạn
NN
1
NM
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
28 tháng 10 2018
Giải thích phần đằng sau, nếu a = 0 thì cả 2 vế bằng 0, chẳng cần tìm x
Nếu \(a=\pm1\) thì cả 2 vế bằng 1, chẳng cần tìm x
Thể mới cần điều kiện phần sau.
\(\left(a^x\right)^2=a^{18}\)
\(\Rightarrow a^{x.2}=a^{18}\)
\(\Rightarrow x.2=18\Rightarrow x=9\)
Ta thấy \(x^2+\left|x-1\right|>0\Rightarrow\) |x2 + |x - 1|| = x2 + |x-1|
TH1: \(x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\), phương trình trở thành: \(x^2+x-1=x^2+2\Rightarrow x=3\left(tm\right)\)
TH2: \(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\), phương trình trở thành: \(x^2-x+1=x^2+2\Rightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {-1;3}.