Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
\(\frac{x+3}{4}=\frac{x+1}{2}\Rightarrow x+3=2x+2\Rightarrow x=1\)
\(\left(x-3\right)^6=\left(3-x\right)^{10}\)xét 2 trường hợp: x = 3 và x khác 3
bài 2: nếu a = 3 thì sao?
Chứng minh: ( a+b+c/ b+c+d) 3 = a3 + b3 +c3 / b3 + c3+ d3 nhé
1. Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+5\right|\ge0\\\left(3y-a\right)^{2018}\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x+5\right|+\left(3y-a\right)^{2018}\ge0}\)
Dấu"=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x+5=0\\3y-a=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=\frac{a}{3}\end{cases}}}\)
\(\frac{2}{a}\) ở bài này là hệ số nhé vì a là hằng số ( là một số bất kì ) ; bất kì bài nào có các chữ cái mà đề bài cho nó là hằng số thì nó chính là hệ số nha!
câu 2a) xét (x-1)2> hoặc = 0
(x-1)2+(y+1)2> hoặc bằng 0
(x-1)2+(y+1)2+3> hoặc =3
=> GTNN của biểu thức trên là 3
Câu 1 .
\(\left|x^2+|x+1|\right|=x^2+5\)
\(Đkxđ:x^2+5\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^2\ge-5,\forall x\) ( với mọi x , vì bất cứ số nào bình phương cũng lớn hơn hoặc bằng - 5 )
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+\left|x+1\right|=x^2+5\\x^2+\left|x+1\right|=-x^2-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=5\\\left|x+1\right|=-2x^2-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=5;x+1=-5\\x+1=-2x^2-5;x+1=2x^2+5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4;x=-6\\2x^2+x+1=0;-2x^2+x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4;x=-6\\2x^2+x+1=0\left(VN\right);-2x^2+x-4=0\left(VN\right)\end{cases}}\) ( VN là vô nghiệm nha )
Vậy : x = 4 hoặc x = -6
Giải thích phần đằng sau, nếu a = 0 thì cả 2 vế bằng 0, chẳng cần tìm x
Nếu \(a=\pm1\) thì cả 2 vế bằng 1, chẳng cần tìm x
Thể mới cần điều kiện phần sau.
\(\left(a^x\right)^2=a^{18}\)
\(\Rightarrow a^{x.2}=a^{18}\)
\(\Rightarrow x.2=18\Rightarrow x=9\)