Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{\left(x+1\right)^2}-2\sqrt{x+1}=0\)\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|-2\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=2\sqrt{x+1}\)\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|^2=\left(2\sqrt{x+1}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=4x+4\)\(\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-4=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-2\\x-1=2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ..............
a)trời, nó dễ đến hiển nhiên luôn ý
x. số j ko cần biết mà = 0
thì 1 trong hai x hoặc căn x-2 sẽ là 0
căn mà ra 0 thì chỉ có căn 0 thôi
x-2=0 => x=2
hoặc x = 0
Từ đó:
2. căn 2-2 = 0
2. 0 = 0
b)cái này y chang cái trên, 1 trong 2 là 0
x căn để đc 0 thì chỉ có 0
còn x mũ 2 trừ 4 để bằng 0 thì x mũ 2 chỉ có 4
x mũ 2 = 4
x = 2
Đáp án: 2 hoặc 0
c) x phần x mà để đc bằng nhau thì |x| = x
đáp án: ∞
\(a\text{) }pt\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=0\text{ hoặc }\sqrt{x}-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\text{ hoặc }x=1\)
\(b\text{) }pt\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=0\text{ hoặc }2\sqrt{x}=3\)
\(\Leftrightarrow x=0\text{ hoặc }x=\frac{9}{4}\)
a) \(\sqrt{x}=2\)
\(\Rightarrow x=2^2=4\)
b) \(\sqrt{x-1-5}=\sqrt{x-6}=0\)
\(\Rightarrow x-6=0^2=0\)
\(\Rightarrow x=6\)
các câu sau tương tự
a) 1
b) 1 hoặc 0
c) 0
d) 2
Căn bản cx đã muộn nên mk làm ngắn gọn, nếu bn cần lời giải chi tiết hãy add mk để có lời giải chi tiết nhé!
Cái câu đầu bn nhập sai rùi
Câu 2
\(x^5=2x^7\)
\(\frac{x^5}{x^7}=2\)
\(\frac{1}{x^2}=2\)
\(\left(\frac{1}{x}\right)^2=2\)
\(\frac{1}{x}=\sqrt{2}\)
Câu cuối
Ta thấy 2, 3, 5 đều là số nguyên tố nên
Ta phân tích 144 thành số nguyên tố \(2^4\cdot3^2\)
Thay vào Ta tính x=6; y=5
Vì số nào lũy thừa 0 lên cũng bằng 1 nên
Ta có thể viết \(144=2^4\cdot3^2\cdot5^0\)
Thay vào ta tính z=1
o phan dau tien ta co
x-5nhan căn bậc hai của x bằng 0
=>5 nhan can bac hai cua x bang x
=>ta co the thay x bang 5 nhan can bac hai cua x
thay vao ta duoc 5 nhan can bac hai cua x nhan voi5 nhan can bac hai cua x bang x^2
25*x=x^2=x*x
suy ra x=25
vay x=25
o phan tiep theo
x5=2x7
=>x.x.x.x.x.1=2.x.x.x.x.x.x.x
=>1=2.x.x
=>1/2=x*x
=>x= can bac hai cua 1/2
o phan cuoi cung
2x-2.3y-3.5z-1=144
=>2^x/4.3^y/9.5^z/5=144
=>2^x.3^y.5^z=144/4/9/5=0.8
ma o day ta thay 0.8 khong chua h chia het cho y x va z
vay ko co cap x y z nao thoa man
a)\(\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=4^2\Leftrightarrow x=16\)
b)\(\sqrt{x-2}=3\Leftrightarrow x-2=3^2\Leftrightarrow x=9-2=7\)
c)\(\sqrt{\dfrac{x}{3}-\dfrac{7}{6}}=\dfrac{1}{6}\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}-\dfrac{7}{6}=\dfrac{1}{36}\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=-\dfrac{41}{36}\Leftrightarrow x=-\dfrac{41}{12}\)
d)\(x^2=7vớix< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right)^2=7\Leftrightarrow-x=\sqrt{7}\Leftrightarrow x=-\sqrt{7}\)
e)\(x^2-4=0với>0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\sqrt{4}=2\)
f)\(\left(2x+7\sqrt{7}\right)^2=7\)
\(\Leftrightarrow4x^2+\sqrt{5488}+343=7\)
\(\Leftrightarrow4x^2+\sqrt{5488}=-336\)
\(\Leftrightarrow4x^2=28\left(12-\sqrt{7}\right)\Leftrightarrow x^2=\dfrac{28\left(12-\sqrt{7}\right)}{4}=7\left(12-\sqrt{7}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{7\left(12-\sqrt{7}\right)}=\sqrt{84-7\sqrt{7}}\)
4\(\sqrt{x^2}\)-\(\sqrt{x}\)=0
=> \(\sqrt{x}\)(4\(\sqrt{x}\)-1)=0
=> \(\sqrt{x}\)=0 hoặc 4\(\sqrt{x}\)-1=0
=> x=0;1/16
\(4x-\sqrt{x}=0\)
<=> \(4x=\sqrt{x}\)
ĐK : x ≥ 0
Bình phương hai vế
<=> \(16x^2=x\)
<=> \(16x^2-x=0\)
<=> \(x\left(16x-1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\16x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{16}\end{cases}\left(tm\right)}\)
1) \(x-2\sqrt{x}=0\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
2) \(x=\sqrt{x}\Rightarrow x-\sqrt{x}=0\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
3) \(2x+5\sqrt{x}=0\Rightarrow\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+5\right)=0\Rightarrow\sqrt{x}=0\)(Vì \(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow2\sqrt{x}+5>0\))\(\Rightarrow x=0\)
\(x-2\sqrt{x}=0\)
=> \(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}=2\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=4
\(x-2\sqrt{x}=0\Rightarrow x=2\sqrt{x}\Rightarrow\frac{x}{2}=\sqrt{x}\Rightarrow x=2\)