Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) \(2x\left(x-4\right)-x\left(2x+3\right)+22=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x-2x^2-3x+22=0\)
\(\Leftrightarrow-11x+22=0\)
\(\Leftrightarrow-11\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
+) \(\left(2x+3\right)\left(3x+2\right)+2\left(1-3x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+4x+9x+6+\left(2-6x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+13x+6+2x+1-6x^2-3x=1\)
\(\Leftrightarrow12x+7=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
2x( x - 4 ) - x( 2x + 3 ) + 22 = 0
<=> 2x2 - 8x - 2x2 - 3x + 22 = 0
<=> -11x + 22 = 0
<=> -11x = -22
<=> x = 2
( 2x + 3 )( 3x + 2 ) + 2( 1 - 3x )( x + 1/2 ) = 1
<=> 6x2 + 13x + 6 + 2( -3x2 - 1/2x + 1/2 ) = 1
<=> 6x2 + 13x + 6 - 6x2 - x + 1 = 1
<=> 12x + 7 = 1
<=> 12x = -6
<=> x = -6/12 = -1/2
a)Vì |x - 3,5 | luôn lớn hơn hoặc = 0
| 4,5 - x | luôn lớn hơn hoặc =0
Mà |x - 3,5 | + | 4,5 - x | = 0
=> x-3,5=0 và 4,5-x= 0
=> x= 3,5 và x= 4,5 ( vô lí)
=> x thuộc rỗng
b) Vì lx+3l luôn lớn hơn hoặc = 0 vs mọi x
=> 5-x luôn lớn hơn hoặc = 0
=> x luôn lớn hơn hoặc = 5
Ta có: | x + 3 | = 5 - x
=> x+3 = 5-x hoặc x+3 = -5+x
<=> x+x= -3+5 hoặc x-x= -3-5
<=> x= 1 hoặc 0= -8(vô lí)
Vậy x= 1
c) Ôi bạn làm tương tự đi nhé, mik đánh mỏi tay ^^
a, \(\left|x+2\right|-\left|x+7\right|=0\Rightarrow\left|x+2\right|=\left|x+7\right|\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=x+7\\x+2=-x-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0=5\left(loại\right)\\2x=-9\end{cases}\Rightarrow}x=\frac{-9}{2}}\)
b, - Nếu \(2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 2x - 1 => 2x = 2x (thỏa mãn với mọi x)
- Nếu 2x - 1 < 0 => \(x< \frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 1 - 2x => 4x = 2 => x = \(\frac{1}{2}\) (không thỏa mãn điều kiện)
Vậy \(x\ge\frac{1}{2}\)
c,d tương tự b
e, tương tự a
Tìm x biết:
5. ( x-1 ) - 7.( x-2 ) = 2x -39
Tìm x thuộc Z biết:
x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3
\(3x+7⋮x-2\)
5 ( x - 1 ) - 7 ( x - 2 ) = 2x - 39
<=> 5x - 5 - 7x + 14 = 2x - 39
<=> 5x - 7x - 2x = -39 + 5 - 14
<=> -4x = -48
<=> x = 12
x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3\(\Rightarrow\chi-3-28-14\chi-28=-3\chi-3\)
\(\Rightarrow\chi-3-28+3=-3\chi-3\)
\(\Rightarrow\chi-28=11\chi\)
\(\Rightarrow\chi-11\chi=28\)
\(\Rightarrow10\chi=28\Rightarrow\chi=2,8\left(kot.m\chi\inℤ\right)\)
\(a\text{) }\left|2x-5\right|+\left|3y+1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-5\right|=0\\\left|3y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\3y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=5\\3y=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-4\right|=0\\\left|3y-5\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-4=0\\3y-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=4\\3y=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
c) \(\left|2x-5\right|+\left|xy-3y+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-5\right|=0\\\left|xy-3y+2\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\xy-3y+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=5\\xy-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\xy-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\dfrac{5}{2}y-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(\dfrac{5}{2}-3\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(-\dfrac{1}{2}\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(-\dfrac{1}{2}\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
(3x+5)(2x-7)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-5\\2x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
(-5x+2)(-3x-4)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(-5x+2\right)=0\\\left(-3x-4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=-2\\-3x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=\frac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)
(x-5)(4x-3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\4x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
-2x(x+1)(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(\left(3x+5\right).\left(2x-7\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}3x=0-5=-5\\2x=0+7=7\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-5\right):3\\x=7:2\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{3};\frac{7}{2}\right\}\).
\(\left(-5x+2\right).\left(-3x-4\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}-5x+2=0\\-3x-4=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}-5x=0-2=-2\\-3x=0+4=4\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-2\right):\left(-5\right)\\x=4:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{5};-\frac{4}{3}\right\}\).
Mấy câu còn lại bạn làm tương tự nhé.
Chúc bạn học tốt!
\(2x-\frac{1}{3}+2=0\)
\(2x-\frac{1}{3}=0-2\)
\(2x=-2+\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{-5}{3}:2\)
\(x=\frac{-5}{3}.\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{-5}{6}\)
~HT~
2x-1/3x+2=0
=>5/3x+2=0
<=>5/3x=-2
<=>x=-6/5