\(\le\)0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2014

Vi |x-2007|> hoac bang 0; |x-2008|> hoac bang 0

Nen |x-2007|+|x-2008|=0

=> x-2007=0

 x-2008=0

=> x=2007

x=2008

 

24 tháng 9 2023

2023 =))

9 tháng 10 2016

\(\left|x+\frac{2006}{2007}\right|+\left|\frac{2008}{2009}-y\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x+\frac{2006}{2007}=0\\\frac{2008}{2009}-y=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=-\frac{2006}{2007}\\y=\frac{2008}{2009}\end{cases}\)

9 tháng 10 2016

 

Vì \(\left|x+\frac{2006}{2007}\right|+\left|\frac{2008}{2009}-y\right|=0\)

 \(< =>x+\frac{2006}{2007}=0;\frac{2008}{2009}-y=0\) 

Nếu trườn hợp cn lại là 2 số đối nhau ( một số âm và 1 số dương ), vì cả 2 số đều có giá trị tuyệt đối nên 2 số phải lớn hơn hoặc bằng 0

\(x+\frac{2006}{2007}=0\)                          \(\frac{2008}{2009}-y=0\)

\(x=-\frac{2006}{2007}\)                              \(y=\frac{2008}{2009}\)

Vậy x = \(-\frac{2006}{2007};y=\frac{2008}{2009}\)

22 tháng 12 2017

a)Với mọi \(x;y\in R\) ta có: \(2017\left|2x-y\right|^{2008}+2008\left|y-4\right|^{2007}\ge0\)

\(2007\left|2x-y\right|^{2008}+2008\left|y-4\right|^{2007}\le0\)

\(\Rightarrow2007\left|2x-y\right|^{2008}+2008\left|y-4\right|^{2007}=0\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=4\end{matrix}\right.\)

b) Với mọi \(x;y\in R\) ta có: \(\left|5x+1\right|+\left|6y-8\right|\ge0\)

\(\left|5x+1\right|+\left|6y-8\right|\le0\)

\(\Rightarrow\left|5x+1\right|+\left|6y-8\right|=0\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\y=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

18 tháng 8 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}D=5x^{10}-y^{15}+2007\\\left(x+1\right)^{2006}+\left(y-1\right)^{2008}=0\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^{2006}\ge0\forall x\\\left(y-1\right)^{2008}\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^{2006}+\left(x-1\right)^{2008}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^{2006}=0\\\left(x-1\right)^{2008}=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)

Thay vào biểu thức ta có:

\(D=5.\left(-1\right)^{10}-1^{15}+2007\)

\(D=5-1+2007\)

\(D=2011\)

để được tổng =0 thì x + 2006/2007 = 0 và 2008/2009 - y =0

vậy suy ra x + 2006/2007 = 0 ; x = -2006/2007

suy ra 2008/2009 - y = 0 ; y = 2008/2009

4 tháng 9 2016

Vì \(\left|x+\frac{2006}{2007}\right|\ge0;\left|\frac{2008}{2009}-y\right|\ge0\)

Mà \(\left|x+\frac{2006}{2007}\right|+\left|\frac{2008}{2009}-y\right|=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{2006}{2007}\right|=0\\\left|\frac{2008}{2009}-y\right|=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2006}{2007}=0\\\frac{2008}{2009}-y=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{2006}{2007}\\y=\frac{2008}{2009}\end{cases}}\)

21 tháng 6 2018

\(\frac{x+3}{2007}-\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2010}-\frac{x+3}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+3}{2007}-\frac{x+3}{2008}-\frac{x+3}{2010}+\frac{x+3}{2009}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}\ne0\)

Nên \(x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)

Vậy \(x=-3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

17 tháng 12 2017

1,

Vì \(\left|2x-27\right|^{2007}\ge0;\left(3y+10\right)^{2008}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|2x-27\right|^{2007}+\left(3y+10\right)^{2008}\ge0\)

Mà \(\left|2x-27\right|^{2007}+\left(3y+10\right)^{2008}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|2x-27\right|^{2007}=0\\\left(3y+10\right)^{2008}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-27=0\\3y+10=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{27}{2}\\y=\frac{-10}{3}\end{cases}}}\)

2,

TH1: \(x\ge\frac{3}{5}\)

<=> 2(5x-3)-2x=14

<=> 10x-6-2x=14

<=>8x-6=14

<=>8x=20

<=>x=5/2 (thỏa mãn)

TH2: x < 3/5

<=> 2(3-5x)-2x=14

<=>6-10x-2x=14

<=>6-12x=14

<=>12x=-8

<=>x=-2/3 (thỏa mãn)

Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{2};\frac{-2}{3}\right\}\)

17 tháng 12 2017

1 x=13,5 ;y=-10/3

2 kết quả x =-2/3