Tìm số tự nhiên n sao cho 2n + 9 chia hết cho n + 2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2022

2n + 9  ⋮ n + 2

2.( n+2) + 5  ⋮ n + 2

⇔            5  ⋮ n + 2 

⇔            n + 2 ϵ Ư(5) = { -5; -1; 1; 5}

⇔            n ϵ { -7; -3; -1; 3}

vì n ϵ N nên n = 3

28 tháng 1 2016

5

3

28 tháng 1 2016

a=5;n=3

5 tháng 9 2015

Câu 1 : 

\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)

\(5:\left(x+1\right)=1\)

\(x+1=5:1\)

\(x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

a, 1

 

 

DD
22 tháng 10 2021

A. \(\left(5n+2\right)⋮\left(9-2n\right)\Rightarrow2\left(5n+2\right)=10n+4=10n-45+49=5\left(2n-9\right)+49⋮\left(9-2n\right)\)

\(\Leftrightarrow49⋮\left(9-2n\right)\)mà \(n\)là số tự nhiên nên \(9-2n\inƯ\left(49\right)=\left\{-49,-7,-1,1,7,49\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{29,8,5,4,1\right\}\)(vì \(n\)là số tự nhiên) 

B. \(4n+3=4n+12-9=2\left(2n+6\right)-9⋮\left(2n+6\right)\Leftrightarrow9⋮\left(2n+6\right)\)

mà \(n\)là số tự nhiên nên \(2n+6\inƯ\left(9\right)\)mà \(2n+6\)là số chẵn do \(n\)là số tự nhiên. 

Do đó không có giá trị của \(n\)thỏa mãn. 

18 tháng 10 2015

18-2n chia hết cho n-3 (1)

n-3 chia hết cho n-3

=>2.(n-3)= 2n-6 chia hết cho n-3 (2)

Từ (1) và (2)

=>18-2n+2n-6 chia hết cho n-3

=>12 chia hết cho n-3

=> n-3 \(\in\)Ư(12)= {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

=>n\(\in\){4;2;5;1;6;0;7;-1;9;-3;15;-9}

21 tháng 11 2021

https://lazi.vn/users/dang_ky?u=dong.do-thi-thu

Đăng ký đi bn!

21 tháng 11 2021

1+100-589+345678923546576849=?

ĐỐ ĐẤY

29 tháng 6 2015

Bài 1 :

=> x \(\in\) Ư(493) <=> x \(\in\) {1 ; 17 ; 29 ; 143). Mà 10 < x < 100 => x \(\in\) {17 ; 29)

Bài 2 :

20 chia hết cho 2n + 1 <=> 2n + 1 \(\in\) Ư(20) <=> 2n + 1 \(\in\) {1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 10 ; 20}

<=> 2n \(\in\) {0 ; 4} <=> n \(\in\) {0 ; 2}

18 tháng 8 2015

2n + 9 = 2n - 4 + 13 = 2(n - 2 ) + 13 

Để 2n + 9 chia hết cho n - 2 

=> 13 chia hết cho n - 2 

=> n - 2 thuộc ước của 13 là { 1 ; -1 ; 13 ; -13 )

(+) n - 2 = 1 => n = 3 

(+) n - 2 = -1 => n = 1 

(+) n - 2  = 13 => n = 15 

(+) n - 2 = -13 => n = -11 ( loại n > 0 )