Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A. \(\left(5n+2\right)⋮\left(9-2n\right)\Rightarrow2\left(5n+2\right)=10n+4=10n-45+49=5\left(2n-9\right)+49⋮\left(9-2n\right)\)
\(\Leftrightarrow49⋮\left(9-2n\right)\)mà \(n\)là số tự nhiên nên \(9-2n\inƯ\left(49\right)=\left\{-49,-7,-1,1,7,49\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{29,8,5,4,1\right\}\)(vì \(n\)là số tự nhiên)
B. \(4n+3=4n+12-9=2\left(2n+6\right)-9⋮\left(2n+6\right)\Leftrightarrow9⋮\left(2n+6\right)\)
mà \(n\)là số tự nhiên nên \(2n+6\inƯ\left(9\right)\)mà \(2n+6\)là số chẵn do \(n\)là số tự nhiên.
Do đó không có giá trị của \(n\)thỏa mãn.
Câu 1 :
\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)
\(5:\left(x+1\right)=1\)
\(x+1=5:1\)
\(x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
18-2n chia hết cho n-3 (1)
n-3 chia hết cho n-3
=>2.(n-3)= 2n-6 chia hết cho n-3 (2)
Từ (1) và (2)
=>18-2n+2n-6 chia hết cho n-3
=>12 chia hết cho n-3
=> n-3 \(\in\)Ư(12)= {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}
=>n\(\in\){4;2;5;1;6;0;7;-1;9;-3;15;-9}
a, 2n+1 chia hết cho 21=>21 thuộc Ư(2n+1)
=>2n+1 thuộc {1,3,7,21}
2n+1 | 1 | 3 | 7 | 21 |
n | 0 | 1 | 3 | 10 |
Vậy n thuộc{0,1,3,10}
Bài 1 :
=> x \(\in\) Ư(493) <=> x \(\in\) {1 ; 17 ; 29 ; 143). Mà 10 < x < 100 => x \(\in\) {17 ; 29)
Bài 2 :
20 chia hết cho 2n + 1 <=> 2n + 1 \(\in\) Ư(20) <=> 2n + 1 \(\in\) {1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 10 ; 20}
<=> 2n \(\in\) {0 ; 4} <=> n \(\in\) {0 ; 2}
2n + 9 = 2n - 4 + 13 = 2(n - 2 ) + 13
Để 2n + 9 chia hết cho n - 2
=> 13 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc ước của 13 là { 1 ; -1 ; 13 ; -13 )
(+) n - 2 = 1 => n = 3
(+) n - 2 = -1 => n = 1
(+) n - 2 = 13 => n = 15
(+) n - 2 = -13 => n = -11 ( loại n > 0 )