K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
T
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
TM
0
LD
3
M
28 tháng 5 2019
6n - 5 chia hết cho 11
=> 6n - 5 thuộc B(11)
=> 6n - 5 thuộc {0; 11; -11; 22; -22; 33; -33; ....}
=> 6n thuộc {5; 16; -6; 27; -17; 38; -28; .... } mà n thuộc Z
=> n thuộc {-1; ... .} đây là chưa xét hết
28 tháng 5 2019
6n-5 chia hết 11
6n-5+11 chia hết 11
6n+6 chia hết 11
6(n+1) chia hết 11
mà (6,11)=1
=>n+1 chia hết 11
n=11k-1(k là số tn khác 0)
E
4
DM
0
F
1
28 tháng 12 2018
\(6n-1⋮n-1\)
\(\Rightarrow6.\left(n-1\right)+5⋮n-1\)
MÀ \(6.\left(n-1\right)⋮n-1\)\(\Rightarrow5⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
TA có bảng sau :
n - 1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
n | 2 | 0 | 6 | -4 |
Vậy n \(\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
LT
0
LD
0
DT
9
Cần chứng minh: -6n-2=-6n+6-8=-6(n-1)-8 chia hết cho (n-1)
Mà -6(n-1) luôn chia hết cho (n-1)
Nên 8 phải chia hết cho (n-1)
(Xét các ước của 8 để tìm n nha)