K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2016

Thu gọn (x+1) ^4 - (x+2) ^5 - ( 1+2x)^3 . Dùng Pascal nha

Câu hỏi tương tự Đọc thêm
Toán lớp 8
29 tháng 6 2023

\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)

\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)

\(=6x^2y\)

\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)

\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)

\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)

1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy

2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3

=6x^2y

3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2

4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4

5: =18^8-18^8+1=1

5 tháng 9 2017

(6x+1)(2x-5)=12x2-30x+2x-5=12x2-28x-5

(2x+5)2-2x(2x+8)=4x2+20x+25-4x2-16x=4x+25

(3x-5)(2x-1)-(2x+3)(3x+7)+30x=6x2-3x-10x+5=6x2-13x+5

(X-1)2-(x+1)(x-1)=x2-2x+1-x2+1=-2x+2

(3x+2)(9x2-6x+4)-(3+x)(x-3)=27x3+8+9-x2=27x3-x2+17

28 tháng 8 2018

a) \(\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2-3x+7x-21\right)-\left(2x^2-5x-2x+5\right)\)

\(=\left(x^2+4x-21\right)-\left(2x^2-7x+5\right)\)

\(=x^2+4x-21-2x^2+7x-5\)

\(=-x^2+11x-26\)

b) \(-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)-\left[1-4\left(3x+2\right)\right]\)

\(=-\left(6x^2+10x-3x-5\right)-\left(1-12x-8\right)\)

\(=-\left(6x^2+7x-5\right)-\left(1-12x-8\right)\)

\(=-6x^2-4x+5-1+12x+8\)

\(=-6x^2+8x+12\)

21 tháng 11 2019

Ta có:

A = \(\frac{x^4-2x^2+1}{x^3-3x-2}\)

A = \(\frac{\left(x^2-1\right)^2}{x^3-4x+x-2}\)

A = \(\frac{\left[\left(x-1\right)\left(x+1\right)\right]^2}{x\left(x^2-4\right)+\left(x-2\right)}\)

A = \(\frac{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)}\)

A = \(\frac{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+1\right)}\)

A = \(\frac{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2}\)

A = \(\frac{\left(x-1\right)^2}{x-2}\)\(\frac{x^2-2x+1}{x-2}\)

12 tháng 8 2019

lê thị hương giang cho hỏi bạn học lớp mấy ?

18 tháng 12 2022

a: =18x^3y^2-12x^3y^3+6x^2y^2

b: (-3x+2)(5x^2-1/3x+4)

=-12x^3+x^2-12x+10x^2-2/3x+8

=-12x^3+11x^2-38/3x+8

c: =x^2-x-2+3x-x^2

=2x-2

d: =4x^2+12x+9-4x^2+25-(x-1)(x^2+12)

=12x+34-x^3-12x+x^2+12

=-x^3+x^2+46

Bài 1:

a) Ta có: A=x(x-2)-x(x-3)-2x+1

\(=x^2-2x-x^2+3x-2x+1\)

\(=1-x\)(1)

Thay x=2 vào biểu thức (1), ta được:

A(2)=1-2=-1

Vậy: -1 là giá trị của biểu thức A=x(x-2)-x(x-3)-2x+1 khi x=2

b) Ta có: \(B=x\left(x-3\right)-\left(x-1\right)^2+2x-1\)

\(=x^2-3x-\left(x^2-2x+1\right)+2x-1\)

\(=x^2-x-1-x^2+2x-1\)

\(=x-2\)(2)

Thay x=5 vào biểu thức (2), ta được:

B(5)=5-2=3

Vậy: 3 là giá trị của biểu thức \(B=x\left(x-3\right)-\left(x-1\right)^2+2x-1\) khi x=5

c) Ta có: \(C=\left(x+1\right)^2-\left(x-2\right)^2-3x+4\)

\(=x^2+2x+1-\left(x^2-4x+4\right)-3x+4\)

\(=x^2+2x+1-x^2+4x-4-3x+4\)

\(=3x+1\)(3)

Thay x=-3 vào biểu thức (3), ta được:

\(C\left(-3\right)=3\cdot\left(-3\right)+1\)

=-9+1=-8

Vậy: -8 là giá trị của biểu thức \(C=\left(x+1\right)^2-\left(x-2\right)^2-3x+4\) khi x=-3

22 tháng 5 2021

a, 3x(x-5)-(x-2)7x

= 3x- 15x -7x2 - 14x

= -4x2 - 29x

= -x(4x+ 29)

b,(x+4)(x+4)-2x(3-x)

= x2 - 42 - 6x + 2x2 

= 3x2 - 6x - 16 

c,(3x-7)(-2x+1)-8x(6-x)

= -6x2 + 3x +14x -7 - 48x + 8x2

= 2x2 - 31x - 7