K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2018

a) \(\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2-3x+7x-21\right)-\left(2x^2-5x-2x+5\right)\)

\(=\left(x^2+4x-21\right)-\left(2x^2-7x+5\right)\)

\(=x^2+4x-21-2x^2+7x-5\)

\(=-x^2+11x-26\)

b) \(-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)-\left[1-4\left(3x+2\right)\right]\)

\(=-\left(6x^2+10x-3x-5\right)-\left(1-12x-8\right)\)

\(=-\left(6x^2+7x-5\right)-\left(1-12x-8\right)\)

\(=-6x^2-4x+5-1+12x+8\)

\(=-6x^2+8x+12\)

12 tháng 8 2019

lê thị hương giang cho hỏi bạn học lớp mấy ?

5 tháng 9 2017

(6x+1)(2x-5)=12x2-30x+2x-5=12x2-28x-5

(2x+5)2-2x(2x+8)=4x2+20x+25-4x2-16x=4x+25

(3x-5)(2x-1)-(2x+3)(3x+7)+30x=6x2-3x-10x+5=6x2-13x+5

(X-1)2-(x+1)(x-1)=x2-2x+1-x2+1=-2x+2

(3x+2)(9x2-6x+4)-(3+x)(x-3)=27x3+8+9-x2=27x3-x2+17

a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)

= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)

= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x

= 83x-2

những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))

8 tháng 7 2016

sao ko làm hết ra

12 tháng 8 2019

giúp mình với