K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2017

Từ x+y=3 =>(x+y)2=9

<=>x2+2xy+y2=9<=>5 +2xy=4=>xy=2

ta có :x3+y3=(x+y)(x2-xy+y2) thay so vao ta co :x3+y3=3.(5-2)=3.3=9

30 tháng 6 2015

A=3.(5-xy)

ta có: \(\left(x+y\right)^2=9\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\Leftrightarrow5+2xy=9\Leftrightarrow xy=2\)

=> A=3(5-2)=9

17 tháng 2 2017

9 ban nhe

9 tháng 8 2017

Bài 8: Cho a+b= 1 nha ( mk thiếu đề)

9 tháng 8 2017

Bài 1:

Theo bài ra ta có:

\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(5-y\right)^2-2\times2+\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\times5y+y^2-4+5^2-2\times5x+x^2\)

\(=25-10y+y^2+25-10x+x^2-4\)

\(=\left(25+25\right)-\left(10x+10y\right)+x^2+y^2-4\)

\(=50-10\left(x+y\right)+x^2+2xy+y^2-2xy-4\)

\(=50-10\times5+\left(x+y\right)^2-2\times2-4\)

\(=50-50+5^2-4-4\)

\(=25-8=17\)

Vậy giá trị của \(\left(x-y\right)^2\)là 17

19 tháng 10 2019

a) Ta có:\(\left(x+y\right)^2=5^2\)(Vì x + y = 5)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=25\)

  \(\Leftrightarrow x^2+2.4+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+8+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=17\)

b) \(\left(x+y\right)^2=3^2\)(Vì x + y = 3)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\)

\(\Leftrightarrow2xy+5=9\)

\(\Leftrightarrow2xy=4\)

\(\Leftrightarrow xy=2\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=3\left(5-2\right)=9\)

19 tháng 10 2019

a) ta có:(x+y)2=x2+2xy+y2=>x2+y2=(x+y)2-2xy

thay x+y=5;xy=4 vào biểu thức ta có:

52-2×4=25-8=17

25 tháng 8 2020

a) \(A=x^2y+y+xy^2-x\) (hẳn đề là vậy)

\(A=xy\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)

\(A=\left(-5\right).2\left(-5+2\right)+2+5\)

\(A=30+7=37\)

b) \(B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy\)

\(B=3.\left(\frac{2}{3}\right)^3-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3-6.\left(\frac{2}{3}\right)^2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{2}{3}.\frac{1}{2}\)

\(B=\frac{8}{9}-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(B=\frac{11}{36}\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y\)

\(C=2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(-\frac{1}{3}\right)-2.\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(C=-1-\frac{1}{18}+\frac{1}{12}+\frac{2}{3}\)

\(C=-\frac{11}{36}\)

16 tháng 6 2016

(x + y )^2 = 9

\(\Rightarrow\)x^2 + y^2 +2xy =9

\(\Rightarrow\)2xy = 4\(\Rightarrow\)xy = 2

x^3 + y^3 = (x + y ) *(x^2 - xy + y^2) = 3*3 = 9

\(\Rightarrow\)xy*(x^3 + y^3)= 2*9 =18

12 tháng 11 2019

\(x^3-y^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x-y\right)^2\)

\(=5\left[\left(x-y\right)^2+3xy\right]-5^2\)

\(=5\left[5^2+3.\left(-6\right)\right]-25\)

\(=5\left[25-18\right]-25\)

\(=5.7-25=35-25=10\)