Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các em đăng câu hỏi lên diễn đàn thì cần đăng đầy đủ nội dung câu hỏi lên trên này. Có như vậy mọi người mới biết yêu cầu của đề bài và trợ giúp các em tốt nhất. Cảm ơn các em đã đồng hành cùng Olm.
a: Xét ΔCDA vuông tại A và ΔCBA vuông tại A có
CA chug
DA=BA
Do đó:ΔCDA=ΔCBA
b: Ta có: ΔCDB cân tại C
mà CA là đường cao
nên CA là đường phân giác
c: Xét ΔCEI vuông tại E và ΔCFI vuôg tại F có
CI chung
\(\widehat{ECI}=\widehat{FCI}\)
Do đó:ΔCEI=ΔCFI
Suy ra: CE=CF
Xét ΔCDB có CE/CD=CF/CB
nên EF//DB
Ta có: \(2|5x-3|-2x=14\)
\(\Leftrightarrow2|5x-3|=14+2x\)
\(\Leftrightarrow|5x-3|=7+x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{2};\frac{-2}{3}\right\}\)
\(2\left|5x-3\right|-2x=14\)
\(\Rightarrow2\left|5x-3\right|=14+2x\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=\left(14+2x\right):2=7+x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{2};\frac{-2}{3}\right\}\)
Chúc em học tốt nhé!
Để phân số đó tối giản ta cần chứng minh tử và mẫu là 2 số nguyên tố cùng nhau
Đặt ( x-8; 2x-17)=d (d khác 0)
x-8 chia hết cho d
2(x-8) chia hết cho d hay 2x-16 chia hết cho d
Mặt khác 2x-17 chia hết cho d=> (2x-16)(2x-17) chia hết cho d
<=> 1 chia hết cho d => d=1
=> x-8 và 2x-17 là 2 số nguyên tố cùng nhau
=> Phân số đó tối giản với mọi giá trị của x
\(\left(n-1\right)\left(n+1\right)-\left(n-7\right)\left(n-5\right)=n^2-1-n^2+12n-35\)
\(=12n-36=12\left(n-3\right)\) chia het cho 12
\(\left(n-1\right)\left(n+1\right)-\left(n-7\right)\left(n-5\right)=n^2-1-n^2+12n-35\)
\(=12n-36=12\left(n-3\right)\) chia het cho 12