\(\left(x+3\right)^2-6\left(x+3\right)+9\)

Hãy tính kết quả của biểu thức

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2021

(x+3)[(x+3)-6]+9

=(x+3)(x-3)+9

=x^2-9+9

=x22. anh ơi bài này dễ lắm

1 tháng 10 2021

đáp án : x^2

giải thích các bước giải

( x + 3 )^2 - 6( x + 3 ) + 9

= ( x + 3 ) ( x + 3 ) - 6 ( x + 3 ) + 9

x ( x + 3 ) + 3 ( x + 3 ) - 6 ( x + 3 )

= x^2 + 3x + 3x + 9  - 6 ( x +3 ) + 9

= x^2 + { [ ( 3x + 3x + 9  ) - [  6 ( x + 3 ) + 9 ] }

= x^2 + {  ( 6x + 9 ) - [ 6 ( x + 3 ) +9 ] }

= x^2 - ( 6 . 3 ) = x^2 - 18

\(x^2+x-6\\ =x^2-2x+3x-6\\ =x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\\ =\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

Đáp án: B

17 tháng 7 2019

A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)3 + (x - 6)2

A = 5(x + 3)(x - 3) + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36

A = 5x2 - 45x + 4x2 + 12x + 9 + x- 12x + 36

A = 10x2 (1)

Thay x = -1/5 vào (1), ta có:

A = 10x2 = 10.(-1/5)2 = 2/5

A = 2/5

Vậy:...

30 tháng 11 2016

các bạn làm giùm mih đi câu nào cũng được

19 tháng 10 2018

a, A = (x-1)(x+6) (x+2)(x+3)

= (x^2 + 5x -6 ) (x^2 + 5x + 6)

Đặt t = x^2 +5x 

A= (t-6)(t+6)

= t^2 - 36

GTNN của A là -36 khi và ck t= 0

<=> x^2 +5x = 0

<=> x=0 hoặc x=-5

Vậy...

27 tháng 7 2017

\(a,\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1\)

\(=-3x\left(x-1\right)\)

\(b,\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3+27\)

\(=-9x\left(x+3\right)\)

27 tháng 7 2017

hepl me T.Thùy NinhToshiro KiyoshiXuân Tuấn TrịnhNguyen Bao Linh

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

26 tháng 6 2018

Em cảm ơn ạ <3

29 tháng 10 2016

a) A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)2 + (x - 6)2 = 5(x2 - 9) + (4x2 + 12x + 9) + (x2 - 12x + 36) = 10x2 

Tại x = -2,A = 10.(-2)2 = 40

b) x2 + y2 = x2 + 2xy + y2 - 2xy = (x + y)2 - 2.(-25) = 102 + 50 = 150

6 tháng 3 2018

Hỏi đáp Toán

Bài làm ;

\(\left(x+3\right)^3-\left(x+9\right)\left(x^2+27\right)\)

\(=x^3+9x^2+27x+3^3-\left(x^3+27x+9x^2+243\right)\)

\(=x^3+9x^2+27x+27-x^3-27x-9x^2-243\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(9x^2-9x^2\right)+\left(27x-27x\right)+\left(27-243\right)\)

\(=-216\)

=> Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến x .

18 tháng 9 2020

( 2x + 3 )( 4x2 - 6x - 9 ) - 2( 4x2 - 1 )

= 2x( 4x2 - 6x - 9 ) + 3( 4x2 - 6x - 9 ) - 8x2 + 2

= 8x3 - 12x2 - 18x + 12x2 - 18x - 27 - 8x2 + 2

= 8x3 - 8x2 - 36x - 25 ( có phụ thuộc vào biến )

( x + 3 )3 - ( x + 9 )( x2 + 27 )

= x3 + 9x2 + 27x + 27 - [ x( x2 + 27 ) + 9( x2 + 27 ) ]

= x3 + 9x2 + 27x + 27 - ( x3 + 27x + 9x2 + 243 )

= x3 + 9x2 + 27x + 27 - x3 - 27x - 9x2 - 243

= -216 ( đpcm )