\(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

\(a,\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1\)

\(=-3x\left(x-1\right)\)

\(b,\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3+27\)

\(=-9x\left(x+3\right)\)

27 tháng 7 2017

hepl me T.Thùy NinhToshiro KiyoshiXuân Tuấn TrịnhNguyen Bao Linh

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

26 tháng 6 2018

Em cảm ơn ạ <3

14 tháng 8 2016

(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)

=x^2-2x+2x-4-x^2-x-3x-3

=-4x-7

27 tháng 7 2020

a) \(\left(1+x\right)^2+\left(1-x\right)^2\) 

\(=1+2x+x^2+1-2x+x^2\)

\(=2x^2+2\)

b) \(\left(x+2\right)^2+\left(1+x\right)\left(1-x\right)\)

\(=x^2+4x+4+1-x^2\)

\(=4x+5\)

c) \(\left(x-3\right)^2+3\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2-6x+9+3x^2+6x+3\)

\(=4x^2+12\)

d)\(\left(2+3x\right)\left(3x-2\right)-\left(3x+1\right)^2\)

\(=9x^2-4-9x^2-6x-1\)

\(=-6x-5\)

e) \(\left(x+5\right)\left(x-2\right)-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+5x-10-x^2-4x-4\)

\(=-x-14\)

f) \(\left(x+3\right)\left(2x-5\right)-2\left(1+x\right)^2\)

\(=2x^2-5x+6x-15-2-4x-2x^2\)

\(=-3x-17\)

g) \(\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)-4\left(1-2x\right)^2\)

\(=16x^2-1-4+16x-16x^2\)

\(=16x-5\)

#Học tốt!

21 tháng 10 2020

cau a : (3x^2y-6xy+9x)(-4/3xy)

           =-4/3xy.3x^2y+4/3xy.6xy-4/3xy.9x

           =-4x+8-8y

cau b : (1/3x+2y)(1/9x^2-2/3xy+4y^2)

            =(1/3)^3-2/9x^2y+8y^3+4/3xy^2+2/9x^2y-4/3xy^2+8y^3

             =(1/3)^3 + (2y)^3x-2

cau c :  (x-2)(x^2-5x+1)+x(x^2+11)

            =x^3-5x^2+x-2x^2+10x-2+x^3+11x

            =2x^3-7x^2+22x-2

cau d := x^3 + 6xy^2 -27y^3

cau e := x^3 + 3x^2 -5x - 3x^2y - 9xy = 15y

cau f := x^2-2x+2x -4-2x-1

          = x(x-2)-5

21 tháng 10 2020

cau e la + 15y ko phai =15y

20 tháng 4 2017

a) (x+2)(x−2)−(x−3)(x+1)

=x2−22−(x2+x−3x−3)

=x2−4−x2−x+3x+3

=2x−12x−1

b) (2x+1)2+(3x−1)2+2(2x+1)(3x−1)(

=(2x+1)2+2.(2x+1)(3x−1)+(3x−1)2

=[(2x+1)+(3x−1)]2

= (2x+1+3x−1)2

=(5x)2=25x2



21 tháng 7 2017

1)

a) \(x^2+12x+36=\left(x+6\right)^2\)

b) \(x^2-x+\dfrac{1}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

Tick nha

21 tháng 7 2017

3)

a)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow-2x=15-8\)

\(\Leftrightarrow-2x=7\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{2}\)

b) \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2\right)-5x+1=28\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3-10x^2+2x+4x^2-5x+1=28\)

\(\Leftrightarrow0-3x^2+23x+28=28\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+23x=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(3x-23\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\3x-23=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{3}\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(x^2-1\right)^3-\left(x^4+x^2+1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^6-3x^4+3x^2-1-x^6-2x^4-2x^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow-5x^4+x^2-2=0\)

Đặt \(-5t^2+t-2=0\)

\(\Delta=1^2-4\left(-5\right)\left(-2\right)=-39< 0\)

\(\Rightarrow PTVN\)