Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+x-6\\ =x^2-2x+3x-6\\ =x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\\ =\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
Đáp án: B
A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)3 + (x - 6)2
A = 5(x + 3)(x - 3) + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36
A = 5x2 - 45x + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36
A = 10x2 (1)
Thay x = -1/5 vào (1), ta có:
A = 10x2 = 10.(-1/5)2 = 2/5
A = 2/5
Vậy:...
a, A = (x-1)(x+6) (x+2)(x+3)
= (x^2 + 5x -6 ) (x^2 + 5x + 6)
Đặt t = x^2 +5x
A= (t-6)(t+6)
= t^2 - 36
GTNN của A là -36 khi và ck t= 0
<=> x^2 +5x = 0
<=> x=0 hoặc x=-5
Vậy...
\(a,\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1\)
\(=-3x\left(x-1\right)\)
\(b,\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3+27\)
\(=-9x\left(x+3\right)\)
a) A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)2 + (x - 6)2 = 5(x2 - 9) + (4x2 + 12x + 9) + (x2 - 12x + 36) = 10x2
Tại x = -2,A = 10.(-2)2 = 40
b) x2 + y2 = x2 + 2xy + y2 - 2xy = (x + y)2 - 2.(-25) = 102 + 50 = 150
Bài làm ;
\(\left(x+3\right)^3-\left(x+9\right)\left(x^2+27\right)\)
\(=x^3+9x^2+27x+3^3-\left(x^3+27x+9x^2+243\right)\)
\(=x^3+9x^2+27x+27-x^3-27x-9x^2-243\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(9x^2-9x^2\right)+\left(27x-27x\right)+\left(27-243\right)\)
\(=-216\)
=> Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến x .
( 2x + 3 )( 4x2 - 6x - 9 ) - 2( 4x2 - 1 )
= 2x( 4x2 - 6x - 9 ) + 3( 4x2 - 6x - 9 ) - 8x2 + 2
= 8x3 - 12x2 - 18x + 12x2 - 18x - 27 - 8x2 + 2
= 8x3 - 8x2 - 36x - 25 ( có phụ thuộc vào biến )
( x + 3 )3 - ( x + 9 )( x2 + 27 )
= x3 + 9x2 + 27x + 27 - [ x( x2 + 27 ) + 9( x2 + 27 ) ]
= x3 + 9x2 + 27x + 27 - ( x3 + 27x + 9x2 + 243 )
= x3 + 9x2 + 27x + 27 - x3 - 27x - 9x2 - 243
= -216 ( đpcm )
= \(x^2+6x+9-6x-18+9\)
\(=x^2\)