Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta biết rằng một số cộng với số đối của nó thì kết quả sẽ bằng 0
Xét : ta thấy \(\left|x\right|\ge0\forall x\)
Vậy theo dấu : (-) + (+) = 0.
Vậy dấu của số nguyên x là dấu âm.
b) Ta biết : Khi hai số nguyên trừ nhau, thì \(x=x\) mới ra kết quả = 0.
Ta thấy \(\left|x\right|\ge0\forall x\)
=> (+) - (+) = 0.
Dấu của x là dấu dương.
Vì x ∈ Z và x ≠ 0 nên:
a) x + |x| = 0 ⇒ |x| = −x. Vậy x là số nguyên âm.
b) x − |x| = 0 ⇒ |x| = x. Vậy x là số nguyên dương.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d, ta có :(-32)9=-(329) ;(-18)13=-(1813)
329=32\(\times\)328=32\(\times\)(322)4=32\(\times\)10244=32\(\times\)1024\(\times\)10243
1813=18\(\times\)1812=18\(\times\)(183)4=18\(\times\)58324=18\(\times\)5832\(\times\)58323
18\(\times\)5832 >16\(\times\)5832=32\(\times\)2916>32\(\times\)1024 =58323>10243
nên 1813>329
vậy (-18)13 <(-32)9
(-32)9=-(329)
(-18)13=-(1813)
329<369
ta có :369=(2\(\times\)18)9=29\(\times\)189
vì 184>164mà 164=(24)4=216
mà 216>29
\(\Rightarrow\)184>29
\(\Rightarrow\)184\(\times\)189>29\(\times\)189
\(\Rightarrow\)1813>369mà 369 >329
\(\Rightarrow\)1813>329
\(\Rightarrow\)(-18)13<(-32)9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
240=2⁴.3.5
210=2.3.5.7
180=2².3².5
ƯCLN (240;210;180)=2.3.5=30
mỗi phần thưởng có số bút bi là
240:30=8 cây
Khi đó mỗi phần thưởng có số bút chì là
210:30=7 cây
Khi đó mỗi phần thưởng có số tập giấy là
180:30=6 tập
Đáp số..........
Làm hết bài dễ chết quá
Bài 5 nè
I x+3 I \(\ge\)0\(\Rightarrow\)A \(\ge\)4
Vậy min A = 4 khi x = -3
câu b t tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có 12 tích a.b được tạo thành.
3.(-2)
3.4
3.(-6)
3.8
-5.(-2)
-5.4
-5.(-6)
-5.8
7.(-2)
7.4
7.(-6)
7.8
b) Có 6 tích nhỏ hơn 0, có 6 tích lớn hơn 0
c) Có 12 tích là bội của 0
d) Có 2 tích là ước của 20:
+-5.(-2)
+-5.4
a) A có 3 phần tử, B có 4 phần tử. Một tích ab bằng một phẩn tử của A nhân với một phần tử của B.
Vậy có tất cả 3.4 = 12 tích ab được tạo thành.
b)
Một tích có hai thừa số cùng dấu sẽ lớn hơn 0:
- A có 2 số dương, B có 2 số dương nên có 2.2 tích lớn hơn 0.
- A có 1 số âm, B có 2 số âm nên có 1.2 tích lớn hơn 0.
Vậy có 2.2 + 1.2 = 4 + 2 = 6 tích lớn hơn 0.
Một tích có hai thừa số khác dấu sẽ nhỏ hơn 0:
- A có 2 số dương, B có 2 số âm nên có 2.2 tích nhỏ hơn 0.
- A có 1 số âm, B có 2 số dương nên có 1.2 tích nhỏ hơn 0.
Vậy có 2.2 + 1.2 = 4 + 2 = 6 tích nhỏ hơn 0.
c)
Có 6 tích là bội của 6, đó là: 3.(-2); 3.4; 3.(-6); 3.8; (-5).(-6); 7.(-6).
d)
Có 2 tích là ước của 20, đó là: (-5).(-2); (-5).4.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)
b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
g, \(x^2+6x-7=0\)
\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)
h,\(2x^2+5x-7=0\)
\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)
\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)
b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=8;x=-2\)
c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)
d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)
e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)
câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha
g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)
h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a\)) \(\left|3\right|< \left|5\right|\)
\(b\))\(\left|-3\right|< \left|-5\right|\)
\(c\)) \(\left|-1\right|>\left|0\right|\)
\(\left|2\right|=\left|-2\right|\)
25 số 0
Dễ
à nhầm 24 số 0
Mới đúng