kết bn nha i love you

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2017

\(\sqrt{x-3}+\sqrt{13-x}=2\sqrt{5}\)

Áp dụng BĐT Bu-nhi-a ta có:

\(\left(\sqrt{x-3}+\sqrt{13-x}\right)^2\le\left(1^2+1^2\right)\left(\sqrt{x-3}^2+\sqrt{13-x}^2\right)=2\sqrt{5}\)Dấu ''='' xảy ra khi

\(\sqrt{x-3}=\sqrt{13-x}\)

\(\Leftrightarrow x-3=13-x\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy...........

27 tháng 11 2017

Cái đoạn Bu-nhi-a viết bậy kìa. Cái bình phương <= 20 => VT<=....

15 tháng 7 2017

Giả sử: \(|A+B|\) > \(|A|\) + \(|B|\)

<=> \(\left(|A+B|\right)^2\) > \(\left(|A|+|B|\right)^2\)

<=> \(A^2\) + \(2AB\) + \(B^2\) > \(A^2\) + \(2|AB|\) + \(B^2\)

<=> 2AB > \(2|AB|\)

<=> AB > \(|AB|\) (Vô lí)

=> Bất đẳng thức \(|A+B|\) \(\le\) \(|A|\) + \(|B|\) đúng.

Dấu "=" xảy ra khi AB \(\ge\) 0

17 tháng 6 2017

đkxđ:\(x^2+9\ge0,\forall x\).Bất phương trình luôn đúng.

Vậy đkxđ của biểu thức là \(\forall x,x\in R.\)

Có gì sai sót mong bạn thông cảm.

17 tháng 6 2017

ak mình nghĩ ra rùi

NV
19 tháng 8 2020

\(T=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{4x^2-4x+10}+\sqrt{4x^2-8x+8}\right)\)

\(T=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(2x-1\right)^2+3^2}+\sqrt{\left(2-2x\right)^2+2^2}\right)\)

\(T\ge\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{\left(2x-1+2-2x\right)^2+\left(3+2\right)^2}=\sqrt{13}\)

Hình như bạn ghi sai đề :)

13 tháng 6 2019

A B C M N

khi nào bt giải thì giải :)) 

14 tháng 6 2019

bài này dùng Py-ta-go khá nhìu nhé, a tự hiểu -,- 

\(1=\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=BN^2+CM^2=AB^2+AC^2+AN^2+AM^2=BC^2+AN^2+AM^2\)

\(=BC^2+\frac{1}{9}\left(AB^2+AC^2\right)=BC^2+\frac{1}{9}BC^2=\frac{10}{9}BC^2\)\(\Rightarrow\)\(BC=\sqrt{\frac{9}{10}}=\frac{3\sqrt{10}}{10}\)

15 tháng 6 2019

Ta có: \(\sqrt{3}-3\sqrt{2}=\sqrt{3}-\sqrt{3^2.2}=\sqrt{3}-\sqrt{18}\)

\(3< 18\Leftrightarrow\sqrt{3}< \sqrt{18}\Leftrightarrow\sqrt{3}-\sqrt{18}< 0\)(1)

Lại có: \(5\sqrt{2}-4\sqrt{3}=\sqrt{5^2.2}-\sqrt{4^2.3}=\sqrt{50}-\sqrt{48}\)

\(50>48\Leftrightarrow\sqrt{50}>\sqrt{48}\Leftrightarrow\sqrt{50}-\sqrt{48}>0\)(2)

Từ (1) và (2), ta có: \(\sqrt{3}-3\sqrt{2}< 5\sqrt{2}-4\sqrt{3}\)