\(\dfrac{2004.2007+6}{2005.2005+2009}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2018

Xét tử số :

2004 . 2007 + 6

= (2005 - 1) . 2007 + 6

= 2005 . 2007 - 2007 + 6

= 2005 . (2005 + 2) - 2007 + 6

= 2005 . 2005 + 2005 . 2 - 2007 + 6

= 2005 . 2005 + 4010 - 2007 + 6

= 2005 . 2005 + 2009

Vậy ta có : \(\dfrac{2004.2007+6}{2005.2005+2009}=\dfrac{2005.2005+2009}{2005.2005+2009}=1\)

4 tháng 3 2018

Thanks ban nhiu nha ! GOOD LUCK ! ^_^ !

4 tháng 7 2017

\(A=\dfrac{1995.1994-1}{1993.1995+1994}=\dfrac{1995\left(1993+1\right)-1}{1993.1995+1994}=\dfrac{1995.1993+1995-1}{1993.1995+1994}=\dfrac{1995.1993+1994}{1995.1993-1994}=1\)\(B=\dfrac{2004.2004+3006}{2005.2005-1003}=\dfrac{2004.2004+2004.1+1002}{2005.2005-1003}=\dfrac{2004.2005+1002}{2005.2005-1003}=\dfrac{2004.2005+1002}{2004.2005+2005-1003}=\dfrac{2004.2005+1002}{2004.2005+1002}=1\)\(C=\dfrac{2010.2011-1}{2009.2011+2010}=\dfrac{2009.2011+2011-1}{2009.2011+2010}=\dfrac{2019.2011+2010}{2009.20011+2010}=1\)\(D=\dfrac{2014.2015-1}{2013.2015+2013}=\dfrac{2013.2015+2014-1}{2013.2015+2013}=\dfrac{2013.2015+2013}{2013.2015+2013}=1\)

4 tháng 7 2017

Câu 1 nhầm đề nha bạn mình sửa:

\(\dfrac{1995.1994-1}{1993.1995+1994}\)

\(=\dfrac{1995.\left(1993+1\right)-1}{1993.1995+1994}\)

\(=\dfrac{1995.1993+1995-1}{1993.1995+1994}\)

\(=\dfrac{1993.1995+1994}{1993.1995+1994}\)

\(=1\)

Câu 2: \(\dfrac{2004.2004+3006}{2005.2005-1003}\)

\(=\dfrac{2004.2004+2004+1002}{\left(2004+1\right).\left(2004+1\right)-1003}\)

\(=\dfrac{2004.2004+2004+1002}{2004.2004+2004+1-1003}\)

\(=\dfrac{2004.2004+2004+1002}{2004.2004+2004+1002}\)

\(=1\)

Câu 3:\(\dfrac{2010.2011-1}{2009.2011+2010}\)

\(=\dfrac{\left(2009+1\right).2011-1}{2009.2011+2010}\)

\(=\dfrac{2009.2011+2011-1}{2009.2011+2010}\)

\(=\dfrac{2009.2011+2010}{2009.2011+2010}\)

= 1

Câu 4:Nhầm để, sửa:

\(\dfrac{2014.2015-1}{2013.2015+2014}\)

\(=\dfrac{\left(2013+1\right).2015-1}{2013.2015+2014}\)

\(=\dfrac{2013.2015+2015-1}{2013.2015+2014}\)

\(=\dfrac{2013.2015+2014}{2013.2015+2014}\)

\(=1\)

27 tháng 1 2019

1.

ta có: 2009A= (2009^2010+ 2009)/ (2009^2010+1)= (2009^10+1+2008)/(2009^2010+1)=1+ [2008/(2009^2010+1)]

làm tương tự như trên ta được :

2009B=1-[4016/(2009^2011-2)]

lại có:

2009A= .............(nt) > 1

2009B=...........<1

=>2009A>2009B

=>A>B

27 tháng 1 2019

câu 2 và 3 thì làm sao bạn

15 tháng 3 2018

ta thấy:

\(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010}\)(1)

\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010}\)(2)

từ 1 và 2 cộng vế với vế ta dc \(\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2008}{2009+2010}+\dfrac{2009}{2009+2010}=\dfrac{2008+2009}{2009+2010}\)

chúc bạn học tốt ^^

29 tháng 4 2018

Hình như hơi sai bạn Hoàng Anh Thư ạ

30 tháng 6 2017

\(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x\left(x+2\right)}=1\dfrac{2009}{2011}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{x\left(x+2\right)}=\dfrac{4020}{4022}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{x\left(x+2\right)}=\dfrac{4020}{4022}\)

\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{4020}{4022}\)

\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{4020}{4022}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{1}{2011}\)

\(\Rightarrow x+2=2011\Rightarrow x=2009\)

Vậy x = 2009

22 tháng 4 2017

B = \(\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)<\(\dfrac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2010}+1+2008}\)=\(\dfrac{2009^{2009}+2009}{2009^{2010}+2009}\)=\(\dfrac{2009.\left(2009^{2008}+1\right)}{2009.\left(2009^{2009}+1\right)}\)=\(\dfrac{2009^{2008}+1}{2009^{2019}+1}\)= A

Vậy A > B

22 tháng 4 2017

Ta có :

\(2009A=\dfrac{2009^{2009}+2009}{2009^{2009}+1}=\dfrac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2009}+1}=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2009}+1}+\dfrac{2008}{2009^{2009}+1}=1+\dfrac{2008}{2009^{2009}+1}\)

\(2009B=\dfrac{2009^{2010}+2009}{2009^{2010}+1}=\dfrac{2009^{2010}+1+2008}{2010^{2010}+1}=\dfrac{2009^{2010}+1}{2009^{2010}+1}+\dfrac{2008}{2009^{2010}+1}=1+\dfrac{2008}{2009^{2010}}\)

\(\)\(1+\dfrac{2008}{2009^{2009}+1}>1+\dfrac{2008}{2009^{2010}+1}\Rightarrow A>B\)

~ Học tốt ~

12 tháng 7 2017

Đặt \(A=\dfrac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}\)\(B=\dfrac{2009^{2007}+1}{2009^{2008}+1}\)

Ta có:

\(2009A=\dfrac{2009.\left(2009^{2008}+1\right)}{2009^{2009}+1}=\dfrac{2009^{2009}+2009}{2009^{2009}+1}\)

\(=\dfrac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2009}+1}=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2009}+1}+\dfrac{2008}{2009^{2009}+1}\)

\(=1+\dfrac{1}{2009^{2009}+1}\)

\(2009B=\dfrac{2009.\left(2009^{2007}+1\right)}{2009^{2008}+1}=\dfrac{2009^{2008}+2009}{2009^{2008}+1}\)

\(=\dfrac{2008^{2008}+1+2008}{2009^{2008}+1}=\dfrac{2008^{2008}+1}{2009^{2008}+1}+\dfrac{2008}{2009^{2008}+1}\)

\(=1+\dfrac{2008}{2009^{2008}+1}\)

\(1+\dfrac{2008}{2009^{2009}+1}< 1+\dfrac{2008}{2009^{2008}+1}\)

Nên \(10A< 10B\) \(\Rightarrow A< B\)

Vậy \(\dfrac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}< \dfrac{2009^{2007}+1}{2009^{2008}+1}\)

~ Học tốt ~

12 tháng 7 2017

Nếu:

\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)

\(A=\dfrac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}< 1\)

\(\Rightarrow A< \dfrac{2009^{2008}+1+2008}{2009^{2009}+1+2008}\Rightarrow A< \dfrac{2009^{2008}+2009}{2009^{2009}+2009}\Rightarrow A< \dfrac{2009\left(2009^{2007}+1\right)}{2009\left(2009^{2008}+1\right)}\Rightarrow A< \dfrac{2009^{2007}+1}{2009^{2008}+1}=B\)\(\Rightarrow A< B\)

17 tháng 3 2018

2, ta thấy:

\(\dfrac{2008}{2009}< \dfrac{2008}{2009+2010}\left(1\right)\)

\(\dfrac{2009}{2010}< \dfrac{2009}{2009+20010}\left(2\right)\)

từ (1) và (2) cộng vế với vế ta đc :\(\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2009}{20010}< \dfrac{2008}{2009+2010}+\dfrac{2009}{2009+2010}=\dfrac{2008+2009}{2009+2010}\)

27 tháng 4 2018

Ta có:

\(\dfrac{2010}{2009} > 1\)

\(\dfrac{2009}{2010} < 1\)

=> \(\dfrac{2010}{2009} >\dfrac{2009}{2010}\)

27 tháng 4 2018

2010/2009=2010*2010/2009*2010

2009/2010=2009*2009/2009*2010

mà 2010*2010/2009*2010>2009*2009/2009*2010

=> 2010/2009>2009/2010

mk ko biết viết dấu phân sốleu

5 tháng 8 2018

a, (x + 1) + (x + 4) + ... + (x + 28) = 155

x + 1 + x + 4 + ... + x + 28 = 155

(x + x + x + ... + x) + (1 + 4 + ... + 28) = 155

x . 10 + 145 = 155

x . 10 = 155 - 145

x . 10 = 10

x = 10 : 10

x = 1