![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
Vì :
\(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)
\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)
\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
Nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
\(\Rightarrow\)\(A>B\)
Vậy \(A>B\)
Ta có: \(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
Vì \(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)
\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)
\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
hay A > B
Vậy A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta thấy:
\(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010}\)(1)
\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010}\)(2)
từ 1 và 2 cộng vế với vế ta dc \(\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2008}{2009+2010}+\dfrac{2009}{2009+2010}=\dfrac{2008+2009}{2009+2010}\)
chúc bạn học tốt ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{100}}\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}+\left(\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{99}}\)
cứ làm như vậy ta được :
\(=1+1=2\)
2. Ta có :
\(\frac{2008+2009}{2009+2010}=\frac{2008}{2009+2010}+\frac{2009}{2009+2010}\)
vì \(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010}\); \(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010}\)
\(\Rightarrow\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}>\frac{2008+2009}{2009+2010}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
\(< \frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}=A\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\dfrac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}=\dfrac{2008}{2009+2010+2011}+\dfrac{2009}{2009+2010+2011}+\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)Ta có : \(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)\(=>\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2009}{2010}+\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
Hay A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\dfrac{2009^{2010}+1}{2009^{2009}+1}\)
2009A=\(\dfrac{(2009^{2010}+1)+0}{2009^{2010}+1}\)
= 1+\(\dfrac{0}{2009^{2010}+1}\)= 1+0 =1
B=\(\dfrac{2009^{2011}-2}{2009^{2010}-2}\)
2009B=\(\dfrac{2009^{2011}-1}{2009^{2011}-2009}\)
=\(\dfrac{(2009^{2011}-1)-0}{2009^{2011}-2009}\)
= \(1-\dfrac{0}{2009^{2011}-2009}\)
=1-0= 1
Vì 1=1\(\Rightarrow A=B\)
Ta có : A = 2009^2010+1/2009^2009+1
Suy ra: 1/2009 A = 1 - 2008/2009^2010+2009 (1)
Lại có:B = 2009^2011 - 2 / 2009^2010 - 2
Suy ra : 1/2009 B = 1 + 4016/2009^2011-4018 (2)
Vì 1 - 2008/2009^2010+2009 < 1 + 4016/2009^2011-4018 (3)
Từ (1);(2) và (3) suy ra : A<B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(1-\dfrac{2009}{2010}=\dfrac{1}{2010}\\ 1-\dfrac{2010}{2011}=\dfrac{1}{2011}\)
Mà \(\dfrac{1}{2010}>\dfrac{1}{2011}\) \(\Rightarrow\dfrac{2009}{2010}< \dfrac{2010}{201}\)
2009/2010>2010/2011
lấy 1 trừ cho các phân số rồi so sánh
chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< 1\)
\(\Rightarrow B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)\(=\frac{2009.\left(2009^{2009}+1\right)}{2009.\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)
Suy ra : \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\) hay \(B< A\)
Vậy \(A>B\)
Ta có:
\(\dfrac{2010}{2009} > 1\)
\(\dfrac{2009}{2010} < 1\)
=> \(\dfrac{2010}{2009} >\dfrac{2009}{2010}\)
2010/2009=2010*2010/2009*2010
2009/2010=2009*2009/2009*2010
mà 2010*2010/2009*2010>2009*2009/2009*2010
=> 2010/2009>2009/2010
mk ko biết viết dấu phân số![leu leu](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/leu.png)