K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2017

Dễ mà

ababab=10101.ab

=>ababab chia hết cho ab

Vậy ababab là bội của ab

23 tháng 3 2017

ta co ; uoc cua ababab la ab =>boi cua ab la ababab

18 tháng 3 2020

A A A B B B C C C D D D M M M 1 2

Để so sánh \(\widehat{A_1}\)và \(\widehat{A_2}\),ta đưa chúng về một tam giác.Trên tia đối của tia MA,lấy điểm D sao cho MD = MA

Xét \(\Delta AMB\)và \(\Delta DMC\)có :

AM = DM(cmt)

\(\widehat{MAB}=\widehat{MDC}\)

MB = MC(vì M là trung điểm của BC)

=> \(\Delta AMB=\Delta DMC\left(c-g-c\right)\)

=> \(\widehat{A_1}=\widehat{D}\)(hai góc tương ứng)(1)

      \(AB=CD\)(hai cạnh tương ứng)

Ta có : AC > AB, AB = CD nên AC > CD

\(\Delta ACD\)có AC > CD nên \(\widehat{D}>\widehat{A_2}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\widehat{A_1}>\widehat{A_2}\)hay \(\widehat{MAC}< \widehat{BAM}\)

29 tháng 6 2021

a) A = abc + bca + cab 

=> A = ( 100a + 10b + c ) + ( 100b + 10c + a)+ ( 100c + 10a + b)

=>  A = 100a + 10b + c + 100b + 10c + a + 100c + 10a +b

=>  A = 111a + 111b + 111c

=> A = 111( a+b+c)

vì 0< a+b+c ≤ 27 nên a + b + c không chia hết cho 37

mặt khác ( 3 ; 37)=1 nên 3( a+b+c) không chia hết cho 37

=> A không phải là số chính phương

b) 

ababab=ab.10101

để ab là sô chính phương thì ab = 10101

mà ab là số có 2 chứ số

⇒ ababab không phải là số chính phương

29 tháng 6 2021

no la b 3 ban oi
 

9 tháng 12 2016

tự vẽ hình nhá!

b; Theo a, ta có tam giác DBM = tam giác FMB( cạnh huyền- góc nhọn)

=> MD = BF (hai cạnh tương ứng) (*)

Ta có : FH vuông góc với AC(1)

ME vuông góc với AC(2)

Từ (1) và (2) suy ra: FH // ME

=> góc H1 = góc M3 (hai góc so le trong)

Xét tam giác MFH và tam giác HEM ta có:

HM: cạnh chung

Góc H1 = góc M3 (cmt)

Suy ra tam giác MFH = tam giác HEM (cạnh huyền - góc nhọn)

=>FH = ME (hai cạnh tương ứng) (**)

Từ (*) và (**) suy ra: MD + ME = BF + FH = BH

Suy ra : BH không đổi

=> MD + ME không đổi

( đpcm)

 

1 tháng 2 2017

phần A lm kỉu j vậy

1 tháng 12 2017

c. Theo câu a, tam giác ABM= tam giác ACM (ccc) => AMB=AMC 

Mà AMB+AMC=180*(kề bù)

=> AMB=90*

Xét tam giác HCM và tam giác HCD

MH=DH

MHC=DHC=90*

HC chung 

=> tam giác HCM= tam giác HCD (cgc)

=> MC=CD

Theo câu b, AC là phân giác MCD 

=> MCA=DCA

Xét tam giác MAC và tam giác DAC có

MC=CD

MCA=DCA

AC chung

=> tam giác MAC = tam giác DAC(cgc)

=> AMC=ADC=90*

=> AD vg CD mà HE//AD => HE vg CD

19 tháng 1 2018

Em tham khảo tại đây nhé.

Câu hỏi của Cả cuộc đời này tôi sẽ mãi yêu một người - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

5 tháng 3 2020

MỌI NGÙI ƠI GUISP MIK VS , CẦN GẤP 

19 tháng 1 2018

B C A M H D E

a) Xét tam giác ABM và ACM có:

AB = AC (gt)

BM = CM (gt)

Cạnh AM chung

\(\Rightarrow\Delta ABM=\Delta ACM\left(c-c-c\right)\)

b) Ta thấy tam giác MCD có HC là đường cao đồng thời trung tuyến nên ACD là tam giác cân tại C.

Vậy thì CH hay Ca là phân giác góc \(\widehat{MCD}\)

c) Xét tam giác AMC và ADC có:

CM = CD

AC chung

\(\widehat{MCA}=\widehat{DCA}\)

\(\Rightarrow\Delta AMC=\Delta ADC\left(c-g-c\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{ADC}=\widehat{AMC}=90^o\) hay \(AD\perp CD\)

Lại có HE // AD nên \(HE\perp CD\)

1 tháng 7 2021

A B C K E D H

a) Xét tam giác AKB và tam giác AKE

có BK = KE (gt)

 \(\widehat{BKA}=\widehat{EKA}=90^0\)(gt)

AK : chung

=> tam giác AKB = tam giác AKE

b) Ta có: \(\widehat{BAK}=\widehat{ACB}\) (vì cùng phụ \(\widehat{KAC}\))

c) Ta có: Tam giác AKB = tam giác AKE (cmt)

=> \(\widehat{ABE}=\widehat{BEA}\) mà \(\widehat{BEA}=\widehat{DEC}\)(đối đỉnh)

=> \(\widehat{ABE}=\widehat{DEC}\)

Xét tam giác DEC vuông tại D có \(\widehat{DEC}+\widehat{ECD}=90^0\)

Xét tam giác ABK vuông tại K có \(\widehat{KBA}+\widehat{BAK}=90^0\)

 mà \(\widehat{ABK}=\widehat{DEC}\) (cmt) => \(\widehat{BAK}=\widehat{ECD}\)

mà \(\widehat{BAK}=\widehat{ACB}\)(cm câu b)

=> \(\widehat{ACB}=\widehat{BCD}\) => CB là p/giác của góc ACD

d) Xét tam giác AHC có CK và AD là 2 đườn cao cắt nhau tại E => E là trực tâm

=> HE là đường cao thứ 3 => HE vuông góc với AC

mà BA vuông góc với AC 

=> HE // AB

12 tháng 6 2020

Bạn xem lại đề nhé!

Mình chứng minh lỗi sai của bạn:

a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác vuông với c là cạnh huyền 

=> \(a^2+b^2=c^2\Leftrightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2+\left(\frac{b}{c}\right)^2=1\)

Mà \(a< c;b< c\Rightarrow\frac{a}{c}< 1;\frac{b}{c}< 1\)

=> \(\left(\frac{a}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{a}{c}\right)^2;\left(\frac{b}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{b}{c}\right)^2\)

=> \(\left(\frac{a}{c}\right)^{2020}+\left(\frac{b}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{a}{c}\right)^2+\left(\frac{b}{c}\right)^2=1\)

=> \(a^{2020}+b^{2020}< c^{2020}\)

Bạn vẫn nên xem lại đề nha!